Tin tức

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, có mức cam kết rộng và cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Dự kiến vào cuối năm 2018 sẽ ký chính thức Hiệp định này và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Xem thêm

Cộng hòa Áo ủng hộ và sẽ thúc đẩy sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

Xem thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên đường tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức các nước Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU).

Xem thêm

Ngày 1/12/2015 , Hiệp định thương mại tự do Việt Nam với Liên minh châu Âu ( EVFTA) đã chính thức kết thúc đàm phán và ngày 1/2/2016, văn bản hiệp định đã được công bố. Gần đây nhất, ngày 26/6/2018 hai bên thống nhất tách EVFTA thành hai hiệp định (thương mại và đầu tư) và công bố chính thức hoàn tất việc rà soát pháp lý đối với Hiệp định Thương mại.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam để tận dụng tiềm năng xuất khẩu lớn từ Hiệp định thương mại tự do, đặc biệt Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam.Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), các nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến ngành giày dép Việt Nam để khai thác các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm

Để nâng cao kim ngạch và giá trị xuất khẩu nông sản vào EU, cần phải tập trung phát triển khâu chế biến. Nhất là khi FTA Việt Nam - EU có hiệu lực, được hưởng mức thuế ưu đãi sẽ giúp hàng Việt nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo nên sự tăng trưởng đột biến.Ông Trần Ngọc Quân - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công thương) nhấn mạnh như vậy, khi trao đổi với phóng viên TBTCO.

Xem thêm

Năm 2018 sẽ là năm thứ 7 liên tiếp, dệt may Việt Nam không nhập siêu. CPTPP và EVFTA kỳ vọng tác động tích cực đến ngành dệt may Việt Nam. Theo ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) - các hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại cơ hội mở rộng thị trường, nhưng nếu doanh nghiệp không tích cực thay đổi sản xuất, tiếp cận thị trường thì sẽ không thể tận dụng được cơ hội này.Thách thức lớn

Xem thêm

Sáng 26/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bernd Lange, Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) thuộc Nghị viện châu Âu, đang thăm làm việc tại Việt Nam. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Chủ tịch Bernd Lange thăm Việt Nam và cho biết đã chỉ đạo các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với Đoàn Ủy ban Thương mại quốc tế - Nghị viện châu Âu, giải quyết các vấn đề tồn đọng, thúc đẩy các biện pháp hợp tác thương mại giữa Việt Nam và EU cũng như sớm ký kết EVFTA. 

Xem thêm

Tuần trước, tin từ EU cho hay Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được tách làm hai nửa. Nửa lớn hơn, hiệp định về thương mại, đã hoàn tất việc rà soát pháp lý. Nửa nhỏ hơn, hiệp định về bảo hộ đầu tư, cũng hoàn thành thảo luận. Đó là một tin mừng. Nhưng chỉ mới làm vơi một phần nhỏ những nỗi lo phía trước...Một bước đi đã chờ đợi rất lâu

Xem thêm

Theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, cơ chế ưu đãi của EVFTA sẽ mang lại lợi ích to lớn trong các ngành công nghiệp và sản phẩm của Việt Nam.

Xem thêm