Tin tức

Để chuẩn bị cho vòng đàm phán thứ hai Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Bộ Tài chính đã tiến hành lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về phương án mở cửa thị trường hàng hóa trong hiệp định quan trọng này. Ngày 13/1/2013, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã gửi góp ý về phương án xây dựng bản chào thuế quan đầu tiên của Việt Nam trong EVFTA lên Bộ Tài chính, trong đó nhấn mạnh:

Xem thêm

Sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Việt Nam được Liên minh châu Âu (EU) cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý trong thời gian ngắn hơn nếu việc này được Việt Nam đưa vào trong đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - EU. Ông Silva Rodriguez, Tổng cục trưởng Tổng cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc Ủy ban châu Âu, cho biết thông tin trên bên lề hội thảo về chỉ dẫn địa lý (GI) do Tổng cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc Ủy ban châu Âu tổ chức tuần này tại TPHCM.

Xem thêm

Ngày 15/3/2013, Dự án MUTRAP IV phối hợp với VCCI TP HCM đã tổ chức hội thảo: "Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU: Những nội dung doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý" tại TP Hồ Chí Minh.Tải tài liệu hội thảo tại File đính kèm dưới đây:

Xem thêm

Cơ hội cho ngành da giày khi đối thoại FTA với EU ký kếtNgành da giày Việt Nam là một trong các ngành xuất khẩu chủ lực chiếm tỷ trọng từ 7 đến 12% kim ngạch quốc gia qua các năm. Việt Nam là nước xuất khẩu giày thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc về sản xuất giày dép.

Xem thêm

Phải chốt được nhiều vấn đề06:57:00 09/03/2013 (GMT+7)  Vòng đàm phán thứ ba, Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (FTA EU- VN) sẽ diễn ra ngày 22/4/2013.

Xem thêm

Vòng đàm phán thứ 3 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) EU-Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 22/4 tới tại Hà Nội với kỳ vọng giải quyết những vướng mắc để có thể kết thúc sớm các vòng đàm phán, tiến tới ký kết FTA.Bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 19, Cao ủy Thương mại của Ủy ban châu Âu, ông Karel DeGucht đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN xung quanh vấn đề này.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và các nước liên minh châu Âu (EU) đang trong giai đoạn đàm phán và dự kiến kết thúc vào năm 2014, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên, cũng ẩn chứa nhiều thách thứcEU là một trong những thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn của Việt Nam, đặc biệt là nhóm hàng da giày, dệt may và nông thủy sản.

Xem thêm

Ngày 11/12, các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua các hiệp định tự do thương mại (FTA) với Colombia, Peru và sáu quốc gia Trung Mỹ, mở đường cho các nước này tiếp cận thị trường 500 triệu dân của EU, đồng thời tạo thuận lợi cho "lục địa già" xuất khẩu xe hơi và các mặt hàng xa xỉ phẩm của mình.

Xem thêm

Phiên đàm phán đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12/10/2012. Nhân sự kiện này, Trưởng Đoàn đàm phán EVFTA của Việt Nam- Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh- đã trả lời phỏng vấn Báo Công Thương về ý nghĩa, tầm quan trọng và triển vọng đàm phán EVFTA.

Xem thêm

Vòng đàm phán đầu tiên của Hiệp định Thương mại tự do (FTA) EU-Việt Nam đã khai mạc hôm 8-10 tại Hà Nội, sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) hôm 26-6 thông báo khởi động tiến trình đàm phán hiệp định này. Theo thông báo của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, 60 chuyên gia từ phía châu Âu và Việt Nam tham gia đàm phán tại khách sạn Melia, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh là Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam, và Thứ trưởng Thương mại của châu Âu Petriccione là Trưởng đoàn đàm phán EU.

Xem thêm