Tin tức

Bên cạnh việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại các thị trường, thúc đẩy xuất khẩu, Trung Quốc được xác định là thị trường trọng điểm trong xúc tiến thương mại năm 2024.

Xem thêm

Hong Kong hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 tại Việt Nam với 2.164 dự án, tổng vốn đầu tư đạt gần 29,5 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo...

Xem thêm

Để hợp tác Vành đai và con đường tiếp tục phát triển đem lại những kết quả thực chất, bền vững, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

Xem thêm

Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực sử dụng đồng euro (eurozone), bất ngờ suy giảm tăng trưởng trong quí cuối năm 2022. Điều này có nghĩa là nếu trải qua thêm một quí suy giảm nửa, Đức sẽ rơi vào suy thoái kỹ thuật, được định nghĩa là hai quí tăng trưởng âm liên tiếp.

Xem thêm

Nhập khẩu trên 90% các sản phẩm lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, Hồng Kông là thị trường tiềm năng cho hàng hóa của các nước xuất khẩu nói chung và hàng hóa Việt Nam nói riêng, đặc biệt đối với những hàng hóa chất lượng cao.

Xem thêm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2020/NĐ-CP biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mai Tự do ASEAN - Hồng Kông, Trung Quốc giai đoạn 2019 - 2022 (thuế suất AHKFTA).

Xem thêm

Nhằm gia tăng thương mại song phương giữa Việt Nam và Hồng Kông, Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) vừa giới thiệu đến các doanh nghiệp (DN) Việt Nam chuỗi triển lãm thương mại quốc tế sẽ diễn ra tại Hồng Kông từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2019.

Xem thêm

AHKFTA là một trong những hiệp định được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều chuyển biến trong lĩnh vực dịch vụ.

Xem thêm

Thường thì những hiệp định này không mang lại nhiều cơ hội về thuế quan hay điều kiện đầu tư, nhưng đã tạo thêm thuận lợi giúp Việt Nam tăng cường xuất khẩu sang Hồng Kông.

Xem thêm

Hiệp định AHKFTA và AHKIA giữa Hồng Kông và 5 nước ASEAN sẽ có hiệu lực vào tháng 06/2019.

Xem thêm