Tin tức

Việt Nam và New Zealand đang hướng đến hoàn thành mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên mức 2 tỷ USD trong năm 2021. Đây cũng là chia sẻ của ông Joseph Nelson - Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại TP. Hồ Chí Minh - tại Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư với thị trường New Zealand - Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN - New Zealand”, diễn ra ngày 17/12, tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Tổng cộng 44 cơ quan quản lý và đại diện doanh nghiệp từ ngành mỹ phẩm ở các nước ASEAN, Úc và New Zealand, cùng với các thành viên của Tiểu ban tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật và Quy trình đánh giá sự phù hợp (SC-STRACAP) của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Úc - New Zealand (AANZFTA) đã tham dự hội thảo khu vực về “Chương trình thực hiện kế hoạch làm việc STRACAP (SWIP) 1: Thực hành quy định tốt - Lĩnh vực mỹ phẩm” được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 20-22/10 vừa qua.

Xem thêm

Australia là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của ASEAN với tổng kim ngạch thương mại hai bên đạt hơn 100 tỷ AUD. Trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực ưu tiên như hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư, bảo đảm kết nối chuỗi cung ứng và hàng hóa thiết yếu... nhằm góp phần thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng.

Xem thêm

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố hướng dẫn về hóa đơn bên thứ ba trong Hiệp định AANZFTA.

Xem thêm

Quan hệ kinh tế giữa Australia và Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng khi hai nước đều thành viên của ba hiệp định thương mại lớn.

Xem thêm

Sự thiếu hụt nguồn cung gạo mở ra một cơ hội khác để Australia nhận thức rõ hơn đối với những lời kêu gọi ngày càng tăng về nhu cầu cần đa dạng hóa thương mại và hội nhập với các thị trường mới.

Xem thêm

Nhiều doanh nghiệp Australia chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư, thay thế một số thị trường truyền thống trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đòi hỏi cần đa dạng chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Tại buổi tham vấn trực tuyến giữa các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Australia, New Zealand lần thứ 25, sáng ngày 29/8, các Bộ trưởng đều cho rằng đã có những tiến triển nhất định trong quá trình đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) và tiếp tục thúc đẩy đàm phán trong thời gian tới.

Xem thêm

Ngành nông nghiệp và thực phẩm Australia đang phải chịu “rủi ro đáng kể” do phụ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc, đặc biệt khi căng thẳng chính trị giữa hai nước tăng lên.

Xem thêm

Các loại hàng hóa, đặc biệt là mặt hàng nông sản tươi, để có thể vào được thị trường Australia cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn.

Xem thêm