Tin tức
Thủy sản Việt Nam gặp khó ở thị trường Li-băng09:43:00 11/03/2013 (GMT+7) Thương vụ Việt Nam tại Li-băng cho biết nước này đang tăng cường kiểm tra gắt gao đối với thủy sản đông lạnh Việt Nam.
Xem thêmMặt trái của toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới 12/03/2013 | 11:21:00 Là một xu thế không thể đảo ngược liên quan đến hầu hết các quốc gia trên thế giới nên toàn cầu hóa luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm nghiên cứu
Xem thêmCòn Ethoxyquin, xuất khẩu tôm sang Nhật còn khóCho đến lúc này việc tháo gỡ “rào cản Ethoxyquin” trong tôm xuất sang Nhật vẫn chưa có dấu hiệu gì khả quan cho dù cơ quan quản lý nhà nước đã “vào cuộc” mạnh mẽ Tháng 1/2013, Nhật B
Xem thêmCơ hội cho ngành da giày khi đối thoại FTA với EU ký kết11:11:00 11/03/2013 (GMT+7) Ngành da giày Việt Nam là một trong các ngành xuất khẩu chủ lực chiếm tỷ trọng từ 7 đến 12% kim ngạch quốc gia qua các năm.
Xem thêmSau nhiều năm là tâm điểm căng thẳng trong quan hệ kinh tế Mỹ-Trung Quốc, mối quan ngại của Mỹ liên quan đến giá trị đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có vẻ dịu đi, nhường chỗ cho những vấn đề nổi cộm khác như an ninh mạng và đánh cắp bí mật thương mại.Một số nhà hoạch định chính sách pháp luật tiếp tục phàn nàn về việc đồng Nhân dân tệ yếu góp phần gây nên tình trạng lao động Mỹ bị mất việc. Tuy nhiên, hành động thúc ép Trung Quốc phải thay đổi tỷ giá sao cho hợp lý không còn là vấn đề cấp thiết trong bối cảnh kinh tế Mỹ tiếp tục được cải thiện.
Xem thêmViệt Nam sau 5 năm tham gia WTO: Chủ động và bình đẳng 07:12:00 10/03/2013 (GMT+7) cỡ chữ Năm 2012, sau 5 năm là thành viên chính thức của WTO, sự tham gia của Việt Nam có bước thay đổi tích cực, chủ động hơn, bước đầ
Xem thêmPhải chốt được nhiều vấn đề06:57:00 09/03/2013 (GMT+7) Vòng đàm phán thứ ba, Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (FTA EU- VN) sẽ diễn ra ngày 22/4/2013.
Xem thêmVòng đàm phán thứ 3 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) EU-Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 22/4 tới tại Hà Nội với kỳ vọng giải quyết những vướng mắc để có thể kết thúc sớm các vòng đàm phán, tiến tới ký kết FTA.Bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN lần thứ 19, Cao ủy Thương mại của Ủy ban châu Âu, ông Karel DeGucht đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN xung quanh vấn đề này.
Xem thêmLần đầu tiên trong lịch sử xem xét thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ, DOC công nhận tất cả các doanh nghiệp Việt Nam tham gia không bán phá giá. Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) ngày 7/3 cho biết: Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định sơ bộ mức thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ giai đoạn từ ngày 1/2/2011 đến 31/1/2012 (POR7) với nội dung cả bị đơn bắt buộc và bị đơn tự nguyện đều được hưởng 0%.
Xem thêmHiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết từ ngày 5 đến 15/3, Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil (MAPA) và Bộ Thủy sản và Nuôi trồng Brazil (MPA) sang Việt Nam để đánh giá hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam. Trong thời gian trên, đoàn thanh tra sẽ có ba nhóm kiểm tra các Trung tâm vùng của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD), các nhà máy chế biến thủy sản, các trại nuôi tôm, cá tra, cá vược, cá rô phi và các trại ương giống.
Xem thêm