Tin tức

Tin tức

Nước xuất khẩu dầu cọ thô, than đá và cacao hàng đầu thế giới đang cân nhắc đánh thuế xuất khẩu than đá, nhưng động thái đó có thể khiến nhà đầu tư rời bỏ thị trường này. Dầu cọ Indonesia, nước xuất khẩu dầu cọ lớn nhất thế giới, gần đây đã nâng mạnh thuế xuất khẩu dầu cọ thô, trong khi giảm một nửa thuế xuất khẩu tinh dầu cọ. Điều này đã làm giảm sự hấp dẫn đối với các nhà nhập khẩu dầu cọ thô nhưng lại giúp đẩy mạnh ngành công nghiệp luyện dầu ăn trong nước.

Xem thêm

Trung Quốc đồng thời thay đổi cách đánh thuế trên sản lượng khai thác sang đánh thuế lên doanh số bán. Việc này giúp chính phủ có thêm nguồn thu mỗi khi giá hàng hóa tăng. Quốc hội Trung Quốc ngày 10/10 thông báo sẽ đánh thuế đối với tất cả các sản phẩm tài nguyên, đồng thời mở rộng việc đánh thuế trên doanh thu số bán dầu thô và khí tự nhiên từ một số khu vực ra phạm vi cả nước. Đây là một phần của nỗ lực bảo vệ tài nguyên và môi trường của Bắc Kinh.

Xem thêm

Chính phủ Philippines khẳng định chắc chắn sẽ không nhập khẩu thêm gạo cho năm nay dù sản lượng bị giảm sau 2 cơn bão lớn vừa qua. Thương vụ Việt Nam tại Philippine cho biết, theo chương trình cắt giảm tiến tới tự túc lương thực của Chính phủ Philippines từ cuối năm 2010 và hoàn tất vào 2013, trong đó năm 2011 phấn đấu chỉ nhập khoảng 860.000 tấn gạo, năm 2012 chỉ nhập khoảng 500.000 tấn và tự túc lương thực vào năm 2013. 

Xem thêm

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, giá cao su thiên nhiên giao dịch tại cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng tuần qua tiếp tục xuống mức thấp mới. Các cơ quan chức năng Trung Quốc vẫn áp dụng các biện pháp hành chính để hạn chế các doanh nghiệp và người thu mua nhập khẩu cao su theo cơ chế thị trường tự do tồn tại nhiều năm nay.

Xem thêm

Kể từ ngày 25/11/2011, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa(C/O) mẫu E có thể được cấp trước hoặc tại thời điểm xuất khẩu.

Xem thêm

Từ 15-10-2011, bổ sung các mỏ quặng sắt thuộc 13 địa phương vào Danh mục các mỏ trong quy hoạch cần cân đối phục vụ hoạt động chế biến sâu trong nước. Bộ Công Thương cho biết, thời gian gần đây tình hình xuất lậu và gian lận thương  mại trong xuất khẩu khoáng sản (đặc biệt là quặng sắt) có biểu hiện gia tăng và diễn biến phức tạp.

Xem thêm

Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp  hàng Việt Nam chất lượng cao, hiện đã có khoảng 20 doanh nghiệp VN thâm nhập được vào thị trường Trung Quốc (TQ) bằng các sản phẩm tinh chế.   Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp  hàng Việt Nam chất lượng cao, hiện đã có khoảng 20 doanh nghiệp VN thâm nhập được vào thị trường Trung Quốc (TQ) bằng các sản phẩm tinh chế.

Xem thêm

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương), Việt Nam hiện là quốc gia cung cấp hàng dệt may lớn thứ 8 vào thị trường Liên minh châu Âu (EU), sau Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Bangladesh, Ấn Độ, Tunisia, Morocco và Pakistan. Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang EU trong thời gian qua tăng cao, giúp thị phần của Việt Nam tại thị trường này đã cải thiện đáng kể.

Xem thêm

Các DN logistics Việt Nam chỉ chiếm hơn 25% thị phần ngành logistics và đang hụt hơi trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường với các DN nước ngoài. Mới đây, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đưa ra mức giá sàn dịch vụ tại các cảng biển để tránh tình trạng loạn giá. Kiến nghị này được xem là tình trạng “gà nhà đá nhau” giữa các DN logistics Việt Nam, trong khi DN nước ngoài đang dần chiếm lĩnh thị phần. Thua trên sân nhà

Xem thêm