Tin tức

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Vương quốc Anh vẫn còn nhiều dư địa hợp tác trong các lĩnh vực có giá trị cao.

Xem thêm

Việc thực thi Hiệp định UKVFTA trong hơn hai năm qua mang lại nhiều kết quả tích cực cho thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, đặc biệt là hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy nhiên bối cảnh mới hiện nay có những thuận lợi và khó khăn mới cho việc khai thác thị trường Anh.

Xem thêm

Sáng ngày 5/10/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp xã giao Ngài Alister Jack, Bộ trưởng Vương quốc Anh phụ trách các vấn đề về Scotland và đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Xem thêm

Dự báo xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Anh tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tới với nhiều tín hiệu khả quan.

Xem thêm

Văn phòng SPS Việt Nam đã và đang đề nghị Vương quốc Anh cung cấp hồ sơ đánh giá nguy cơ để thay đổi tần suất kiểm tra an toàn thực phẩm thanh long Việt Nam.

Xem thêm

Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Khóa họp lần thứ 13 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế và thương mại Việt Nam – Vương quốc Anh (JETCO13).

Xem thêm

Vương quốc Anh hiện mới chỉ áp dụng duy nhất một biện pháp phòng vệ thương mại với hàng Việt Nam. Tuy nhiên, với lộ trình cắt giảm thuế lên đến 99,2% sau 7 năm, dự kiến hàng hóa Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để xuất khẩu sang Anh và kéo theo đó là nguy cơ bị điều tra phòng vệ thương mại.

Xem thêm

Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2023, Việt Nam và Vương quốc Anh đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban thương mại Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - Vương quốc Anh UKVFTA tại Hà Nội.

Xem thêm

Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 5545/BCT-ĐB ngày 16/8/2023 về kết quả triển khai Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) của các bộ, ngành, địa phương trong năm 2022.

Xem thêm

Năm 2022, tổng kim ngạch thương mại và dịch vụ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh mới đạt khoảng 5,9 tỷ bảng Anh - vẫn còn khiêm tốn so với triển vọng và mong muốn đầu tư giữa hai nước.

Xem thêm