Tin tức

Dự thảo Nghị định Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel giai đoạn 2024-2027 (VIFTA) đang được Bộ Tài chính hoàn thiện. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng đối với tổng số 11.446 dòng hàng có thuế. Thuế suất ban hành trong dự thảo Nghị định được xây dựng trên nguyên tắc tuân thủ cam kết theo lộ trình cắt giảm thuế quan của Việt Nam trong Hiệp định VIFTA.

Xem thêm

Ông Nir Barkat, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel nhấn mạnh, Israel định vị Việt Nam như một cửa ngõ để Israel tiến tới hợp tác với khu vực ASEAN và tin tưởng rằng, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) sẽ thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Xem thêm

Doanh nghiệp Việt Nam cần nhận diện rõ cơ hội cũng như thách thức mà Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel (VIFTA) mang lại; tìm hiểu kỹ về thị trường, đặc biệt là chứng nhận KOSHER; tận dụng tình trạng thiếu nguồn cung đột ngột của một số sản phẩm để thâm nhập vào Israel một cách hiệu quả...

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Israel (VIFTA) được ký kết đánh dấu thành quả nỗ lực của cả hai nước sau quãng thời gian 7 năm với 12 phiên đàm phán.

Xem thêm

Israel đang đề xuất thành lập một quỹ hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của Israel đến đầu tư tại Việt Nam.

Xem thêm

Việt Nam và Israel đang phối hợp thúc đẩy hoàn tất các thủ tục, sớm đưa vào thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA), mang lại cơ hội cho doanh nghiệp hai nước.

Xem thêm

Đó là mong muốn của Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP HCM (VCCI HCM) Trần Ngọc Liêm tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Israel.

Xem thêm

Ông Lê Thái Hòa, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel có chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về FTA Việt Nam – Israel (VIFTA).

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) vừa chính thức được ký kết, mở ra chân trời mới cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường Trung Đông.

Xem thêm

Vừa qua, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel (VIFTA) đã được ký kết. VIFTA được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề thuận lợi để Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu những mặt hàng thế mạnh sang Israel cũng như tiếp cận các mặt hàng công nghệ cao của nước này, góp phần làm giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam.

Xem thêm