Tin tức

Từ ngày 24-28/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất và thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.

Xem thêm

Để trả lời câu hỏi đó của các doanh nghiệp, hiệp hội đang sản xuất kinh doanh, ngày 19/11, Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Tại hội nghị, các đại biểu Hàn Quốc và Việt Nam đã trực tiếp trao đổi những thắc mắc, khó khăn trong công tác trao đổi hàng hóa, góp phần khơi thông thị trường song phương đầy tiềm năng giữa 2 nước.

Xem thêm

Thị trường Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều điều kiện để phát triển và đang phải cạnh tranh rất khốc liệt với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á

Xem thêm

Việt Nam từ hệ sinh thái khởi nghiệp ít hoạt động đã vươn lên top ba cộng đồng khởi nghiệp mạnh nhất 6 quốc gia ASEAN tham gia khảo sát, chỉ sau Indonesia và Singapore.

Xem thêm

Việt Nam là đối tác thương mại lớn và là địa điểm phát triển kinh doanh, đầu tư hấp dẫn trong xu hướng mở rộng đầu tư về phía Nam của nhiều doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc. Ông Kim Duck Lyong- Giám đốc khu vực ASEAN của Hiệp hội DN vừa và nhỏ Hàn Quốc (Văn phòng tại Việt Nam) - đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương - xung quanh vấn đề này.

Xem thêm

Mỗi năm Hàn Quốc phải chi khoảng trên 35 tỷ USD để nhập khẩu các mặt hàng nông, thủy sản. Các doanh nghiệp (DN) Việt Nam rất hào hứng với việc tăng xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, song cũng còn nhiều rào cản phải khắc phục như chất lượng, các yêu cầu về biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật...

Xem thêm

Hiện nay, dù đứng trong top 5 nước đứng đầu xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc nhưng giá trị xuất khẩu của Việt Nam còn khá khiêm tốn so với tổng nhập khẩu của Hàn Quốc và chiếm tỷ trọng nhỏ trong kim ngạch xuất nhập khẩu giữa 2 nước.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) thực thi từ cuối năm 2015, tuy kim ngạch thương mại, đầu tư hai bên có tăng trưởng, việc tận dụng các ưu đãi trong VKFTA vẫn chưa thực sự đạt được kỳ vọng. 

Xem thêm

Tại hội nghị công bố Báo cáo thường niên kinh tế và thương mại Việt Nam 2019- báo cáo được thực hiện bởi Trường Đại học Thương mại và một số cơ quan thuộc Bộ Công Thương, các chuyên gia cho rằng, hội nhập đã và đang mang lại những cơ hội rõ nét cho xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc tận dụng vẫn chưa được như kỳ vọng.

Xem thêm

Trong bối cảnh môi trường thương mại thế giới có nhiều biến động, các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cần chủ động nắm bắt cơ hội FTA và đề phòng những thách thức có thể xảy ra.

Xem thêm