Tin tức

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hiệp hội Các phòng công nghiệp và thương mại Đức tại Đông Nam Á cho biết, doanh nghiệp Đức đang hướng đến đầu tư lâu dài tại Việt Nam, nhằm nắm bắt cơ hội từ việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vừa được thành lập. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp (DN) Đức quan tâm thế nào đến việc thành lập AEC - một sân chơi chung cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp ASEAN?

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Khi mở cửa bầu trời, phải đồng bộ hóa hệ thống điều hành, quy định pháp luật cũng như việc quản lý điều hành bay để tạo ra một “bầu trời thông suốt trong ASEAN”. 18 năm để giành quyền kiểm soát FIR Hồ Chí Minh

Xem thêm

Ấn phẩm ASEAN Integration in services (dịch tiếng Việt là Hội nhập ASEAN về dịch vụ) được xuất bản bởi Ban thư ký ASEAN vào tháng 12 năm 2015 tại Jakarta.Bản tiếng Anh của ấn phẩm này có thể được tải về tại đây.

Xem thêm

Khi “mở cửa bầu trời”, các hãng hàng không trong khu vực cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt hơn. Khi “mở cửa bầu trời”, các hãng hàng không trong khu vực nói chung và các hãng hàng không Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng mạng đường bay và tăng cường hợp tác, song cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt hơn. Ông Phạm Thanh Tùng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ GTVT chia sẻ với Báo Giao thông sau khi vừa kết thúc Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 21 (ATM 21). Kết nối GTVT giữa Việt Nam và ASEAN nổi bật trên lĩnh vực hàng không

Xem thêm

Ngày cuối cùng của năm 2015 cũng là ngày đánh dấu thời điểm Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức có hiệu lực. AEC ra đời mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp các nước ASEAN nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng thông qua việc mở ra một thị trường rộng lớn, bình đẳng cho các doanh nghiệp.  Đây là bước phát triển cao của quá trình hợp tác và hội nhập kinh tế của 10 nước thành viên ASEAN, tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam.

Xem thêm

(TBKTSG Online) – Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được chính thức hình thành hôm nay 31-12-2015, nhưng về mặt kinh tế như nội hàm của AEC thì không có sự thay đổi đáng kể nào với Việt Nam trong năm 2016, do trên thực tế Việt Nam đã mở cửa cho hàng hóa ASEAN từ lâu và vẫn đang tiếp tục cắt giảm thuế suất theo lộ trình cam kết. Theo thỏa thuận, trong năm 2016 sẽ có thêm một số dòng thuế được đưa về 0%; và hơn 70 dòng thuế ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ ASEAN vào Việt Nam sẽ tiếp tục giảm thêm theo một lộ trình từ trườc.

Xem thêm

Vào AEC, Việt Nam vẫn còn không ít băn khoăn, trăn trở về những khó khăn, thách thức của nền kinh tế đất nước. Bên cạnh những cơ hội mở rộng, sự phấn khởi, hồ hởi của người dân khi Cộng đồng ASEAN và 1 trong 3 trụ cột là Cộng đồng kinh tế ASEAN (gọi tắt là AEC) đã chính thức hình thành - mà Việt Nam là 1 trong 10 nước thành viên, thì vẫn còn không ít băn khoăn, trăn trở về những khó khăn, thách thức của nền kinh tế đất nước.

Xem thêm

Hôm nay (31/12), cộng đồng kinh tế ASEAN chính thức thành lập khi bản tuyên bố thành lập cộng đồng ASEAN được ký kết bởi 10 lãnh đạo của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có hiệu lực. Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) là một trong ba trụ cột của cộng đồng ASEAN, cùng với cộng đồng Chính trị - An ninh, cộng đồng Văn hóa - Xã hội. Hiện tại, đây được đánh giá là khu vực phát triển sôi động trên thế giới với hơn 640 triệu dân, tổng GDP khoảng 2.480 tỷ USD và kim ngạch thương mại đạt 2.530 tỷ USD vào năm 2014.

Xem thêm

(TBKTSG) - Cái mặc cảm không biết gì về Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) không chỉ luẩn quẩn trong đầu nhiều doanh nhân; nó còn ám ảnh người có chút áy náy về chuyện thế sự. Hôm nay, ngày 31-12-2015, AEC chính thức hình thành - một cột mốc quan trọng như thế mà mình không biết gì về nó cả.

Xem thêm

Kế toán là một trong 8 lĩnh vực, nhóm ngành nghề đầu tiên được dịch chuyển tự do sau thời điểm thành lập Cộng đồng ASEAN ngày 31/12 tới đây theo thỏa thuận công nhận lẫn nhau (MRA) giữa các nước ASEAN. Để được dịch chuyển, lao động phải đáp ứng điều kiện trong thỏa thuận công nhận tay nghề giữa các nước. Thuận lợi lớn

Xem thêm