Tin tức
Khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu vào năm 2016 đã gây ra những làn sóng kinh tế trên khắp thế giới.
Xem thêmHết quý I/2023, xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng thủy sản chủ lực giảm từ 8 - 39%. Tuy nhiên xuất khẩu thủy sản vẫn có những tín hiệu tích cực khi hàng sang Anh, Nhật Bản, Đức, Israel tăng cao.
Xem thêmNgày 12/4, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cam kết sẽ hành động để duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu sau những bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng và giúp các nước có thu nhập thấp và trung bình có vai trò lớn hơn trong quá trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Xem thêmNhững năm gần đây, ngành tôm Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc khi luôn nằm trong nhóm 3 quốc gia là Ấn Độ, Ecuador và Việt Nam dẫn đầu về sản lượng và kim ngạch xuất khẩu.
Xem thêmÔng Cao Xuân Thắng, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore đã đánh giá những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam khi tham gia thị trường sản phẩm Halal của Singapore.
Xem thêmPhó Thủ tướng mong muốn Anh hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt điện gió ngoài khơi để thay thế nguồn năng lượng từ các nhà máy nhiệt điện chạy than.
Xem thêmHiệp định Thương mại Tự do song phương giữa Campuchia và Hàn Quốc (CKFTA) sẽ góp phần thúc đẩy thương mại giữa hai nước, Khmer Times đưa tin.
Xem thêmBộ Công Thương chủ động tiếp cận, theo dõi thông tin từ các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm, hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài và các nguồn cảnh báo quốc tế để cảnh báo sớm đến doanh nghiệp.
Xem thêmĐến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra áp dụng tổng cộng 25 vụ việc phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất trong nước, và, ở chiều ngược lại, ứng phó với 228 vụ điều tra phòng vệ thương mại của nước ngoài đối với các mặt hàng xuất khẩu của ta.
Xem thêmTheo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản, Mỹ đã mất vị trí số 1 về nhập khẩu thủy sản Việt Nam vì giảm mạnh nhất trong Top thị trường xuất khẩu với mức giảm 50%, chỉ đạt khoảng 290 triệu USD.
Xem thêm