Tin tức

Tin tức

Theo Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Lê Quốc Ân, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may trong 7 tháng đầu năm ước đạt 5,8 tỉ đô la Mỹ, tăng 17% so với cùng kỳ. Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 25-7, ông Ân cho biết, hầu hết các thị trường xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm đều có mức tăng trưởng khá.Riêng thị trường Hàn Quốc tăng đến 80% nhờ giảm thuế theo hiệp định giữa ASEAN với Hàn Quốc. Hiện thị trường Hàn Quốc đang rất thích tiêu thụ hàng dệt may Việt Nam.

Xem thêm

Tôm là món ăn phổ biến ở Mỹ với nhu cầu 1,8kg/người/năm. Ông Gavin Gibbons, người phát ngôn của Viện Ngư nghiệp Quốc gia cho biết: "Đây là loại hải sản được ưa chuộng nhất ở Mỹ. Người Mỹ ăn nhiều tôm hơn là cá thu đóng hộp".Tuy vậy, tôm từ Vịnh Mexico thường chỉ đáp ứng được 7-9% nhu cầu tiêu thụ của các hộ gia đình Mỹ. Sau thảm họa tràn dầu, lượng tôm cung cấp cho thị trường Mỹ bị thiếu hụt. Lúc này, theo hãng truyền thông AP, các nhà nhập khẩu Mỹ quay sang mua tôm Việt Nam nhưng xuất hiện tình trạng... “tôm ở đâu cũng hiếm”.

Xem thêm

Tổng vụ thương mại của Ủy ban châu Âu (EC) đã gửi thư thông báo bãi bỏ thuế chống bán phá giá đối với xe đạp Việt Nam từ ngày 1-7-2010. Đây là tin vui với các doanh nghiệp xuất khẩu xe đạp.

Xem thêm

Tính đến tháng 6/2010, kim ngạch xuất khẩu giày dép của cả nước đạt trên 1,8 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên ngành da giày xuất khẩu đang phải đối mặt với không ít khó khăn để duy trì sản xuất.  

Xem thêm

Thời gian trôi thật nhanh, Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ đã tròn mười tuổi. Mười năm trong lịch sử chỉ là một khoảnh khắc.Những tác động của một cam kết quốc tế đồ sộ như Hiệp  định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ mười năm chưa đủ để ngấm thấm đến điểm cùng, chưa thể  tính sổ hết được cái lợi, cái hại, cái được, cái chưa được... Nhưng mười năm là khoảng thời gian đủ để có thể nhận diện được những nét cơ bản, đủ để cho những cái tốt, cái chưa tốt có thể hiển thị.Lợi ích từ Hiệp định

Xem thêm

Ngày 22/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chứng nhận thủy sản khai thác (chứng nhận IUU).    Sau 6 tháng thực hiện quy chế mới này, cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang vấp phải nhiều khó khăn, vướng mắc. Thực hiện quy định của Hội đồng Liên minh châu Âu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có quyết định về việc ban hành Quy chế chứng nhận thủy sản khai thác xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Xem thêm

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã có văn bản đồng ý UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Festival Trà quốc tế nhằm giới thiệu quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên nói riêng và các sản phẩm chè Việt Nam nói chung với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện này cũng là dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm chè giữa các doanh nghiệp ngành chè và quốc tế, từ đó có điều kiện nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với sản phẩm chè Việt Nam.

Xem thêm

Chính phủ Argentina ngày 22/7 thông báo đã áp dụng các biện pháp chống bán phá giá mới đối với các sản phẩm điện của Brazil và Trung Quốc. Một số sản phẩm sợi của Trung Quốc cũng bị áp thuế chống bán phá giá tại nước này.Argentina sẽ áp thuế chống bán phá giá 24% với các đồ điện gia dụng của Brazil và mức thuế 202,79% đối với các hàng hóa cùng loại nhập từ Trung Quốc. Biện pháp này sẽ kéo dài trong vòng 5 năm và đã chính thức có hiệu lực từ ngày 8/7/2010.

Xem thêm

Dự báo, thương mại gạo toàn cầu năm 2010 sẽ chỉ tăng khoảng 1,6 triệu tấn so với năm 2009.Sản lượng thóc niên vụ 2010/2011 của toàn thế giới có thể tăng 3,6% lên mức kỷ lục 707 triệu tấn, tương đương 459,4 triệu tấn gạo, trong khi tiêu thụ gạo toàn cầu năm nay sẽ chỉ tăng khoảng 1,7% lên mức 454 triệu tấn.Đây là thông tin được Trung tâm Tin học - Thống kê (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đưa ra trong một báo cáo gần đây nhất về thị trường nông sản.

Xem thêm

Hãng tin Reuters cho biết, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ hôm thứ Hai (19/7) cho biết, vòng đàm phán thương mại thế giới Doha có thể sẽ chuyển động rõ nét hơn trước cuối năm nay, nhưng tiến triển của nó trong năm 2011 lại phụ thuộc vào kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới của Mỹ.Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Rahul Khullar đã tiết lộ rằng, kể từ hội nghị khởi động vòng đàm phán Doha được tổ chức vào tháng 9 năm ngoái tại Ấn Độ đến nay, những yêu cầu không thực tế của Mỹ đã làm giảm đi cơ hội giành được nhiều tiến triển hơn nữa của vòng đàm phán Doha.

Xem thêm