Tin tức
Theo các chuyên gia kinh tế Đông Nam Á hiện các nhà đầu tư nước ngoài trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang chuyển hướng tới thị trường Việt Nam.
Xem thêmTheo dự báo, sản lượng gạo sản xuất trong năm 2021 có thể đạt hơn 27,4 triệu tấn, xuất khẩu gạo năm 2021 của Việt Nam được kỳ vọng tăng nhẹ, tăng 1,6% so với năm 2020.
Xem thêmCIEM cho rằng, nếu vẫn giữ tư duy chấp nhận nhập siêu, dùng đầu vào nhập khẩu từ RCEP để sản xuất, xuất khẩu sang các thị trường ngoài RCEP thì Việt Nam có thể đối diện với một loạt rủi ro lớn.
Xem thêmTrật tự thiết lập trong thương mại quốc tế trong nhiều thập kỷ đã bị phá vỡ. Điều này được nhắc bàn đến nhiều trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, vì quan điểm cứng rắn đối với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các hành động đơn phương như áp thuế quan.
Xem thêmTheo xếp hạng của UNIDO, năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành công nghiệp Việt Nam đã tăng 16 bậc trong vòng 10 năm, trở thành quốc gia có mức tăng hạng nhanh nhất trong các nước thuộc khu vực ASEAN
Xem thêmChính quyền mới của Tổng thống Joe Biden liên tiếp có những hành động cho thấy trong tương lai, mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ trở nên cởi mở và ít đối đầu hơn.
Xem thêmNgay từ đầu năm 2021 xuất khẩu gạo qua Anh đã đón tin vui khi 60 tấn gạo thơm của doanh nghiệp Việt bắt đầu xuất hiện và bán tại các siêu thị ở quốc gia này. Đây được đánh giá là tín hiệu tích cực từ lợi thế mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Vương Quốc Anh (UKVFTA) mang lại.
Xem thêmVới nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, đa phương đã và sắp thực thi, hàng Việt đang có những lợi thế nhất định, tự tin ra “biển lớn”.
Xem thêmNgày 26/1, Tiểu ban Các hiệp định quốc tế của Hạ viện Anh đã đưa ra điều trần mới về khả năng Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), là hiệp định giữa 11 quốc gia bao gồm 4 quốc gia ASEAN là Brunei, Malaysia, Singapore và Việt Nam (trong đó Vương quốc Anh đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do song phương với Singapore và Việt Nam), ngoài ra còn có Nhật Bản, Australia, New Zealand, Canada, Chile, Mexico và Peru.
Xem thêmChính phủ Canada có kế hoạch tìm kiếm sự miễn trừ khỏi các quy tắc mua sắm khắt khe trong chính sách "Mua hàng Mỹ".
Xem thêm