Tin tức

Đây là tài liệu hướng dẫn người nộp đơn về thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý ở EU, giải thích các yêu cầu chính cần phải tuân thủ và các nội dung cần phải có trong đơn. Ngoài ra, Tài liệu cũng sẽ lý giải về các khía cạnh liên quan đến bảo hộ, kiểm soát và thực thi – những yếu tố cần thiết để đăng ký CDĐL ở EU và kết thúc bằng câu chuyện về sự thành công đáng khích lệ của một CDĐL đã trải qua tất cả các thủ tục quy định để trở thành CDĐL đầu tiên của Việt Nam được đăng ký bảo hộ ở EU.

Xem thêm

Cuối tháng 4 vừa qua, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức hội thảo "Hỗ trợ các chủ thể phi nhà nước tham gia FTA Việt Nam - EU (EVFTA)" trong đó cập nhật tình hình đàm phán EVFTA và đánh giá tác động của FTA này đến nền kinh tế nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.Tải tài liệu tại đây:

Xem thêm

Ngày 26/9/2014, tại Hội nghị Thương đỉnh EU-Canada, hai bên đã chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do EU-Canada (CETA) và công bố toàn văn văn bản đàm phán. Bước tiếp theo, cả EU và Canada sẽ tiến hành các thủ tục nội bộ của mỗi bên để thông qua Hiệp định này. 

Xem thêm

(Chinhphu.vn) – Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, vậy doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với những cơ hội và thách thức gì khi hòa mình vào chuỗi giá trị toàn cầu này?

Xem thêm

Ngày 20/9/2013 EU và Singapore đã công bố văn bản của một trong các hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã từng đàm phán. Đây là hiệp định đầu tiên của EU với một nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á và sẽ mở cửa cho FTA với các nước khác trong khu vực.

Xem thêm

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 24/2, tại trụ sở Nghị viện châu Âu (EP) ở Brussels đã diễn ra phiên điều trần về tình hình đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) với Việt Nam (EVFTA).  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU, Vương Thừa Phong đã tham dự. Trưởng đoàn đàm phán EU Mauro Petriccione trình bày về tình hình đàm phán những nội dung cơ bản của EVFTA, nhất là những ưu tiên của EU đối với mua sắm chính phủ, doanh nghiệp nhà nước, mở cửa thị trường hàng hóa, dịch vụ, đầu tư…

Xem thêm

Xin ông cho biết vì sao đến nay EU vẫn chưa công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường? FTA giữa Việt Nam - EU sẽ có tác động thế nào đến việc cải cách thế chế kinh tế của Việt Nam? Tôi xin khẳng định là không có bất cứ sự do dự nào từ phía EU trong việc công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường. Điều quan trọng là Việt Nam cần đáp ứng được 5 tiêu chí kỹ thuật mà EU đề ra.

Xem thêm

Với những người vất vả đàm phán cả năm qua thì những ngày cuối 2014 thực sự là những ngày hái quả. Với tương lai kinh tế của Việt Nam, những ngày này cũng là dấu mốc quan trọng cho tiến trình mở cửa thương mại theo chiều sâu mà chúng ta đã bắt đầu từ vài năm nay. Phân nửa số Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đang đàm phán bấy lâu đã cơ bản hoàn tất. Số còn lại nghe đâu cũng đã đang rất gần bờ.

Xem thêm

Đàm phán Hiệp định Thương mại Việt Nam – EU, một trong những đàm phán thương mại tự do quan trọng nhất của Việt Nam hiện nay, đang đi vào những giai đoạn cuối cùng. Với tính chất là một FTA thế hệ mới, có phạm vi rộng và mức độ tự do hóa sâu, khi đi vào thực hiện, EVFTA dự kiến sẽ mang lại những tác động quan trọng đối với hoạt động kinh doanh thương mại giữa Việt Nam và EU.

Xem thêm

Ngày 26/9/2014, tại Hội nghị Thương đỉnh EU-Canada, hai bên đã chính thức tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do EU-Canada (CETA) và công bố toàn văn văn bản đàm phán. Bước tiếp theo, cả EU và Canada sẽ tiến hành các thủ tục nội bộ của mỗi bên để thông qua Hiệp định này.

Xem thêm