Tin tức
Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng vừa thông báo về việc tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021 theo cam kết trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Xem thêmVương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên chính thức đăng ký tham gia Hiệp định CPTPP tuy nhiên nước này không phải là ứng cử viên duy nhất trong cuộc đua.
Xem thêmTrung Quốc bắt đầu đàm phán không chính thức với các bên tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Xem thêmÔng John Cornyn, Thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ khuyến nghị chính quyền của Tổng thống Joe Biden cần xem xét Ấn Độ như một ứng viên tiềm năng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Xem thêmTrong tuần cuối tháng 2, các nhà đàm phán của Anh và Australia đã bước vào vòng đàm phán song phương thứ tư nhằm đạt được một thoả thuận thương mại. Sự thành công của thoả thuận này với Australia được xem là cơ hội thuận lợi hơn để Anh gia nhập CPTPP.
Xem thêmĐối với các hàng hóa như trâu bò, heo, gia cầm, cam kết quan trọng nhất trong các FTA là cam kết của mỗi nước Thành viên về thuế quan áp dụng với hàng hóa nhập khẩu từ nước Thành viên khác.
Xem thêmNăm 2021, Nhật Bản đảm nhận vai trò Chủ tịch Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và sẽ triệu tập cuộc họp thường niên của các bên, được gọi là Hội đồng CPTPP.
Xem thêmHiệp định Đối tác toàn diện, Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực từ đầu năm 2019 đã đưa Canada trở thành thị trường xuất khẩu tỷ USD mới nhất của ngành dệt may Việt Nam.
Xem thêmNgười phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng xem xét gia nhập CPTPP để thúc đẩy toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế khu vực. CPTPP hiện gồm 11 nước thành viên và Anh vừa chính thức nộp đơn gia nhập.
Xem thêmĐánh dấu một năm rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Anh chính thức nộp hồ sơ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 1/2, trở thành quốc gia mới đầu tiên tham gia Hiệp định này kể từ khi CPTPP được thực thi vào năm 2018.
Xem thêm