Tin tức

Cơ hội khai thác thị trường APEC và châu Phi

04/06/2010    107

Ngày 28/5, ông David Tan - quản lý cấp cao bộ phận kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Alibaba.com nhấn mạnh các cơ hội khai thác thị trường APEC và châu Phi của doanh nghiệp Việt Nam rất lớn.

Tại hội thảo “Cơ hội xuất khẩu đến thị trường APEC và châu Phi qua thương mại điện tử,” ông David Tan lưu ý các doanh nghiệp có thể tìm thấy trên Alibaba.com cơ sở dữ liệu người mua dồi dào theo ngành hàng và theo từng khu vực, đặc biệt là APEC và châu Phi.

Ông Brian Wong - Giám đốc cao cấp bộ phận kinh doanh toàn cầu của Alibaba.com khẳng định các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam cần thiết và nên sử dụng kênh thương mại điện tử để thể hiện năng lực xuất khẩu của mình.

Việt Nam có khả năng xuất khẩu rất nhiều mặt hàng chất lượng tốt và thương mại điện tử có thể giúp các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới khách hàng, các nhà cung ứng, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường thương mại toàn cầu.

Tính đến tháng 3/2010, số thành viên toàn cầu hoạt động trên Alibaba.com đã lên đến 12,5 triệu, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, số lượng thành viên của Việt Nam đăng ký mới trên Alibaba.com trong 1 năm qua đã tăng 38%.

Ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công Thương) lưu ý những quy định về thuế nhập khẩu, giấy phép nhập khẩu, chứng từ nhập khẩu, các mặt hàng hạn chế hoặc cấm nhập khẩu; các tiêu chuẩn, kiểm nghiệm, nhãn mác, chứng nhận và phương thức thanh toán cho doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường này.

Nguồn: Cổng Thương vụ Việt Nam