Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ đàm phán FTA ba bên
25/05/2010 113Ngày 22/5, Bộ trưởng thương mại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã có cuộc họp ở Xơun (Hàn Quốc) để thảo luận một loạt các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có hiệp định tự do thương mại (FTA) ba bên.
Mục tiêu chính của của cuộc họp ba bên này nhằm đạt được một thỏa thuận cuối cùng cho Vòng đàm phán Đôha về tự do thương mại toàn cầu.
Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh những lo ngại về tình hình kinh tế thế giới trước tác động của cuộc khủng nợ ở châu Âu ngày càng tăng.
Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản -ba nước hiện chiếm 18,6% tổng giá trị GDP toàn cầu -đã tiến hành các cuộc gặp thường kỳ ba bên ở cấp bộ thương mại kề từ năm 2002.
Nguồn: Cổng Thương vụ Việt Nam
- Khảo sát nhanh (2'): Yêu cầu thẩm định chuỗi cung ứng của một số thị trường EU đối với hàng xuất khẩu Việt Nam
- Mỹ bất ngờ thông báo đã đạt được thỏa thuận khung về thương mại với Trung Quốc
- Chính quyền Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn áp thuế đối ứng
- Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ khi thời hạn hoãn áp thuế sắp hết
- Các Nghị định thư tạo bước tiến cho xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc