Giới thiệu sách mới “Những điều cần biết về thị trường Phần Lan”

14/12/2020    105

Thời gian: 2020

Đơn vị thực hiện: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển

Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 là một hiệp định toàn diện và đầy tham vọng, chứa tất cả các yếu tố thiếu yếu của thương mại. Hiệp định này sẽ giúp phát triển hơn nữa các cơ hội kinh doanh giữa Phần Lan và Việt Nam bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận thị trường và giải quyết các rào cản thương mại mà các doanh nghiệp có thể gặp phải. Hiệp định này cũng dỡ bỏ gần như tất cả thuế quan giữa EU và Việt Nam, trong đó có Phần Lan.

Phần Lan là thành viên của EU, do vậy, khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, hàng hòa của Việt Nam sẽ có cơ hội và sức cạnh tranh cao hơn ở thị trường EU nói chung và Phần Lan nói riêng.

Ngoài ra, Phần Lan, do thời tiết lạnh kéo dài, chiếm phần lớn thời gian trong năm, nên có nhu cầu nhập khẩu nhiều loại nông, thủy sản nhiệt đới, mà đây là thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam. Phần Lan không chỉ là thị trường tiêu thụ mà còn là một cửa ngõ quan trọng để các sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam xâm nhập vào các nước xung quanh khác như Na Uy, Thụy Điển, Nga.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Phần Lan trong thời gian tới, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Latvia) biên soạn cuốn sách "Những điều cần biết về thị trường Phần Lan".

Ấn phẩm được đính kém trong link