Tin tức
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp thêm khó khăn khi càng về cuối năm, chi phí logistics càng tăng cao, thậm chí còn tăng theo tuần.
Xem thêmNền kinh tế số Việt Nam cùng Indonesia đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong khu vực Đông Nam Á với trung bình 38%/năm, so với 33%/năm của cả khu vực tính từ năm 2015 đến nay.
Xem thêmViệt Nam xếp thứ hai thế giới về xuất khẩu giày dép nói chung, nhưng lại là nước xuất khẩu giày vải lớn nhất, xét theo giá trị.
Xem thêmTheo Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, Hiệp định CPTPP là niềm hy vọng mới của doanh nghiệp vừa và nhỏ sau đại dịch COVID-19, bởi vậy Chính phủ nước này cần nhanh chóng phê chuẩn CPTPP.
Xem thêmTheo World Bank, thời gian tới, các can thiệp về chính sách tài khóa sẽ phát huy hiệu quả với nền kinh tế Viêt Nam.
Xem thêmSự gián đoạn chuỗi cung ứng đang cản trở nghiêm trọng quá trình phục hồi nền kinh tế toàn cầu. "Đây là một tình huống kỳ lạ dưới nhiều góc độ", ông Michael Spent viết trên trang Project Syndicate.
Xem thêmẤn Độ cho rằng đề xuất chấm dứt trợ cấp cho đánh bắt thủy sản của WTO là không công bằng và có lợi cho các quốc gia phát triển đánh bắt thủy hải sản.
Xem thêmMột chủ đề tuy là bên lề APEC 2021 nhưng rất được quan tâm là việc Trung Quốc và Đài Loan muốn gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi đã nộp đơn xin gia nhập trong tháng 9.
Xem thêmHiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực với Việt Nam được gần 3 năm. Chuyển biến thương mại, đầu tư dưới tác động của CPTPP chưa thật rõ ràng. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần có giải pháp tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP mang lại.
Xem thêmTheo hãng thông tấn Reuters, các thương hiệu quần áo và giày dép lớn đang dần chuyển nhà máy sản xuất từ châu Á sang các quốc gia gần Mỹ và châu Âu hơn trước bối cảnh tình hình diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam và Trung Quốc đã khiến các doanh nghiệp gián đoạn sản xuất trong vài tuần.
Xem thêm