Tin tức
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 23/11, Thái Lan thông báo 5 thành viên Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Australia sẽ bỏ thuế nhập khẩu với một số sản phẩm từ Thái Lan và các nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khác sau khi thỏa thuận thương mại tự do này có hiệu lực vào ngày 1/1/2022.
Xem thêmTăng trưởng thương mại là một điểm sáng kể từ khi Việt Nam và Argentina thiết lập quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2010. Kim ngạch thương mại song phương đạt gần 4 tỷ USD vào năm 2020.
Xem thêmHơn nửa thế kỷ qua, quan hệ song phương giữa Việt Nam - Thuỵ Sĩ đã có những bước tiến đáng kể trên tất cả các lĩnh vực.
Xem thêmThứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng Việt Nam và Panama cần tăng cường hợp tác trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêmTheo báo cáo của Moody's Analytics đưa ra ngày 23/11, nền kinh tế của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng trưởng 4,3% vào năm 2022, chậm hơn so với dự báo năm 2021 là 5,6%. Mặc dù sự phục hồi của Đông Nam Á bị chậm lại, nhưng tốc độ tăng trưởng của khu vực này có thể sẽ tăng tốc trong năm tới khi các hạn chế đại dịch được nới lỏng.
Xem thêmBộc lộ rõ nhất là việc các doanh nghiệp vẫn đang gặp rất nhiều khúc mắc trong khai báo quy trình sản xuất, nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng sản phẩm xuất khẩu.
Xem thêmSáng 23/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến đối với Dự thảo Nghị quyết giải thích quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 về hành vi vi phạm bí mật kinh doanh, thực hiện cam kết tại Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Xem thêmĐợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đã ảnh hưởng lớn đến tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp da giày. Tuy nhiên, nhờ tận dụng tốt ưu đãi từ các Hiệp định Thương mại tự do (FTA), từ đầu năm đến nay, xuất khẩu (XK) mặt hàng này vẫn ghi nhận tăng trưởng. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với bà Phan Thị Thanh Xuân -Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày- túi xách Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Xem thêmCó những thách thức khó khăn ở phía trước, nhưng ít nhất Mỹ-Trung Quốc đang nói chuyện cùng nhau, đây có thể là tín hiệu vui đối với tăng trưởng thương mại toàn cầu vốn đang ảm đạm.
Xem thêmLũy kế đến tháng 10/2021, tổng vốn đầu tư của Malaysia vào Việt Nam đạt hơn 13 tỷ USD với 664 dự án, xếp thứ 8 trong danh sách các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Xem thêm