Tin tức
Trong các cuộc khủng hoảng trước đây, chính phủ các nước đã áp đặt hơn 80 hạn chế mới đối với các sản phẩm thực phẩm. Những hành động đó đã đẩy giá thế giới tăng thêm từ 13% đến 15%.
Xem thêmViệt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
Xem thêmGiới chuyên gia nhấn mạnh tác động từ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể vượt ra ngoài biên giới Mỹ.
Xem thêmGiá cá tra tăng tạo động lực cho doanh nghiệp, nông dân đầu tư sản xuất. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân đối cung cầu, tránh tình trạng phát triển nóng như năm 2018.
Xem thêmNhững ngày gần đây, nhiều cửa khẩu ở các tỉnh phía Bắc đã khôi phục thông quan hàng hóa, kéo theo giá nhiều mặt hàng nông sản tăng nhẹ sau thời gian dài “lao dốc”...
Xem thêmChu kỳ mới trong căng thẳng Mỹ-Trung được dự báo có thể sớm xảy ra trong thời gian tới một khi xung đột Nga-Ukraine chưa được kiểm soát hoặc Washington áp đặt chính sách cứng rắn hơn với Bắc Kinh.
Xem thêmChỉ vì vẫn giữ lối tư duy cũ, nhẹ dạ cả tin và chưa bắt kịp xu hướng kinh doanh hội nhập quốc tế, không ít doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có cả doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đã phải chịu "lệ phí" nặng nề khi tham gia vào "sân chơi lớn" toàn cầu.
Xem thêmHiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 15 thành viên, gồm 10 nước ASEAN và Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, chiếm khoảng 30% dân số thế giới và 30% GDP toàn cầu.
Xem thêmThủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 5/5 tuyên bố nước này sẽ kiên nhẫn tìm cách để Mỹ quay trở lại Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP, nay được đổi thành Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP), đồng thời Tokyo sẽ phối hợp với Anh về vấn đề này.
Xem thêmChính quyền Biden đang bắt đầu xem xét lại các mức thuế áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trước khi hết hạn vào tháng 7/2022.
Xem thêm