Tin tức
Xuất khẩu xanh với mục đích xanh hóa sản phẩm sẽ giúp khách hàng trên thị trường nước ngoài có thiện cảm hơn với sản phẩm của các doanh nghiệp
Xem thêmNếu đi đến đích, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ khai sinh chủ nghĩa bảo hộ kinh tế mới dưới vỏ bọc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu nhằm vào Trung Quốc.
Xem thêmĐó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Toản - Cục trưởng Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Bộ NN&PTNT trong hội thảo “ Giải pháp chuyển đổi số và phát triển thương hiệu cho ngành trái cây Việt Nam” vừa qua được tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) và Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp quốc (UNIDO) tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản hiệu quả, phù hợp với xu thế mới của thế giới, nhất là thời kỳ hậu Covid-19.
Xem thêmTừ khi EVFTA có hiệu lực, các lô hàng xuất khẩu sang EU được chứng nhận xuất xứ hàng hóa ngày càng gia tăng, chứng tỏ doanh nghiệp tận dụng tốt hiệp định này.
Xem thêmTrong trung và dài hạn, ASEAN dự kiến sẽ vẫn là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Xem thêmXuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong quý 4 đang có dấu hiệu giảm nhiệt do nhu cầu thế giới giảm mạnh. Theo các chuyên gia và tổ chức quốc tế, với nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc suy giảm này. Dự báo xuất khẩu của Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn chững lại trong thời gian tới.
Xem thêmChiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mà Chính phủ Canada công bố gần đây tuy được giới quan sát đánh giá cao, song một số doanh nghiệp đã chỉ trích chiến lược này "bỏ quên" các nhà xuất khẩu Canada.
Xem thêm75 vụ vi phạm về khai thác thủy sản, liên quan đến 104 tàu, 919 người. Đây là vấn đề nhức nhối, nếu không giải quyết được thì thẻ vàng IUU đương nhiên không thể gỡ được, đúng như khẳng định của EC.
Xem thêm20 sau khi hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên được ký kết, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chile Antonia Urrejola đã đến Brussels hôm 9/12 để hoàn tất đàm phán về Hiệp định khung nâng cao mới, sâu rộng hơn, cắt giảm hầu hết thuế quan giữa EU và Chile.
Xem thêmTheo một số báo chí quốc tế tuần qua, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài mạnh là động lực duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.
Xem thêm