Tin tức
Ngày 4/3, Ủy ban châu Âu (EC) bày tỏ "rất lấy làm tiếc" về quyết định của Mỹ áp thuế đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Canada, đồng thời cảnh báo nguy cơ gián đoạn thương mại toàn cầu.
Xem thêmCuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã bị đẩy lên một nấc thang mới khi Trung Quốc và Mỹ “ăn miếng, trả miếng” về thuế quan.
Xem thêmMột số nhà kinh tế cho rằng thuế quan trả đũa của Canada làm tình hình thêm tồi tệ, gây áp lực thêm cho nền kinh tế và gia tăng lạm phát trong khi không có tác dụng nhiều trong việc ngăn động thái của Washington...
Xem thêmThông tin giá gạo xuất khẩu nhích tăng trở lại đem lại niềm vui cho cả người trồng lúa và doanh nghiệp. Tuy nhiên, đà tăng này chưa chắc chắn.
Xem thêmCác doanh nghiệp cần tăng cường phối hợp với các cơ quan thuộc Bộ Công Thương cũng như Thương vụ Việt Nam tại Mỹ để cập nhật thông tin thị trường.
Xem thêmTổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính thức áp mức thuế 25% đối với hàng hóa từ Mexico và Canada, gây lo ngại về một cuộc chiến thương mại và khiến thị trường tài chính lao dốc.
Xem thêmAlgeria vừa công bố Luật Tài chính năm 2025. Theo đó, để giảm giá cà phê, hỗ trợ tiêu dùng trong nước, Algeria đã quyết định miễn, giảm thuế nhập khẩu cà phê.
Xem thêmDấu hiệu đình lạm manh nha tại Mỹ do thuế quan của Tổng thống Trump buộc Việt Nam phải nghiên cứu bảo vệ vị thế xuất khẩu và ứng phó rủi ro.
Xem thêmSingapore hợp nhất các luật và điều chỉnh phù hợp các quy định hiện hành liên quan đến an ninh lương thực, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.
Xem thêmTham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, cạnh tranh Mỹ - Trung cùng các chính sách thương mại giữa hai nước đều tác động tích cực và tiêu cực đến kinh tế Việt Nam.
Xem thêm