Tin tức

Tin tức

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay lên 4,2% từ mức 3,9% trước đó. Định chế này đồng thời cũng lên tiếng cảnh báo về vấn đề nợ công của các nước giàu và khuyến nghị các nền kinh tế mới nổi tăng giá đồng tiền. IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2010 và 6,5% trong năm 2011.

Xem thêm

Theo ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu thuộc Bộ Công Thương, Liên minh châu Âu (EU) là khu vực chiếm 74% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thị trường châu Âu và là một thị trường trọng điểm, nhiều tiềm năng cho hàng hóa Việt Nam.

Xem thêm

Theo kế hoạch, Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu của Việt Nam tại Nga chính thức đi vào hoạt động vào năm 2011. Đây sẽ là cú huých quan trọng trong việc đưa hàng hóa của Việt Nam tiếp cận với thị trường này.

Xem thêm

Việt Nam đã yêu cầu Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB) của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thành lập Ban hội thẩm xem xét khiếu kiện của Việt Nam về việc Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

Xem thêm

Từ ngày 10 đến 16/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã tham gia đoàn của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đi thăm 3 nước Ả-rập Xê-út, Tuy-ni-dy và An-giê-ri.  

Xem thêm

Trung Quốc tuyên bố tiến hành điều tra chống bán phá giá kéo dài một năm đối với bột khoai tây của các nước Liên minh châu Âu (EU), trả đũa việc EU tuyên bố điều tra chống bán phá giá đối với giấy tráng của Trung Quốc vào tuần trước.

Xem thêm

Hãng tin Itar-Tass của Nga đưa tin, bài báo với tiêu đề “Thay đổi chiến thuật” trên tờ “Tin tức” mới đây cho rằng, Nga bắt đầu nghi ngờ khả năng cùng các đối tác trong Liên minh thuế quan gia nhập WTO. Còn phía Belarus và Kazakhstan hiện cũng vẫn chưa rõ chiến thuật mới của Nga.

Xem thêm

Ông Ngô Văn Thoan - Tham tán thương mại Việt Nam ở Hoa kỳ trong một cuộc trả lời báo giới tại Washington khẳng định: Việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) quyết định về thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm túi nhựa (PE) đựng hàng bán lẻ nhập khẩu từ Việt Nam là không công bằng đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam nói chung.

Xem thêm

Từ mấy tháng đầu năm nay, Hải quan Ma-rốc đã tăng cường đấu tranh chống hiện tượng ghi hoá đơn dưới giá trị sản phẩm nhập khẩu, đặc biệt là những mặt hàng đến từ châu Á.

Xem thêm

Người ta vẫn nói rằng, ở Thái Lan việc ai người nấy làm, ai làm việc cứ làm, ai biểu tình cứ biểu tình. Tuy nhiên, những bất ổn chính trị kéo dài đã không còn để kinh tế nước này được yên ổn. Ngành du lịch chiếm tới 6% GDP của Thái Lan, thế nhưng từ cuối năm 2008 đến nay, ngành này liên tục bị giáng những “đòn chí tử” . Đầu tiên phải kể đến vụ các sân bay ở Bangkok bị phe đối lập phong tỏa, chưa kịp hồi phục thì bạo loạn đường phố hồi tháng 4/2009 xảy ra, đến nay là cuộc biểu tình dài ngày của lực lượng “Áo đỏ” khiến ngành du lịch, khách sạn và bán lẻ bị ảnh hưởng nặng nề.

Xem thêm