Tin tức
Chính phủ Ấn Độ ngày 17/12 thông báo hoãn tăng thuế một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ cho đến ngày 31/1/2019.
Xem thêmĐại diện khối Thị trường Chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) ngày 17/12 đã ký Bản ghi nhớ hợp tác kinh tế và thương mại, trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 53 của Hội đồng Mercosur vừa diễn ra tại thủ đô Montevideo, Uruguay
Xem thêmIUU đối với ngành khai thác hải sản Việt Nam đã làm thay đổi nhận thức của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, ngư dân, doanh nghiệp về phát triển kinh tế biển phù hợp thông lệ quốc tế.
Xem thêmHầu hết các bộ trưởng cấp cao trong nội các của Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng kế hoạch Brexit mà bà đã ký với Liên minh châu Âu (EU) đã chết.
Xem thêmNgày 14/12, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng áp thuế bổ sung đối với ôtô nguyên chiếc và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ Mỹ trong ba tháng, bắt đầu từ ngày 1/1/2019.
Xem thêmNgày 16/12, Indonesia và EFTA đã ký thỏa thuận song phương nhằm tăng cường thương mại và đầu tư.
Xem thêmSản phẩm “made in Viet Nam” có khả năng được tiếp cận thị trường EU, một trong những thị trường chủ chốt và thị trường châu Á Thái Bình Dương với mức thuế ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh.
Xem thêmVăn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã lùi kế hoạch tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, từ ngày 1/1/2019 sang ngày 2/3/2019.
Xem thêmWTO đã đồng ý với sửa đổi của Mỹ trong cuộc tranh chấp giữa Mexico và Mỹ kéo dài hơn 10 năm qua về dán nhãn “dolphin safe” cho sản phẩm cá ngừ.
Xem thêmThực phẩm chức năng, sản phẩm ô tô, vật liệu xây dựng… là các nội dung sẽ được các nước thảo luận để ký thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau.
Xem thêm