Tin tức
Mỹ Latinh đang trở thành khu vực thị trường hấp dẫn của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
Xem thêmHiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, từ ngày 28/10-02/11/2018, các thành viên Ủy ban Nghề cá của Nghị viện châu Âu (MEPs) đã đến Hà Nội và các tỉnh ven biển Việt Nam để xem xét các nỗ lực của Việt Nam trong việc chống khai thác bất hợp pháp, không theo quy định và không khai báo (IUU).
Xem thêmTổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 10 tháng năm 2018 đạt 396,85 tỷ USD, tăng 13,8%, tương ứng tăng 48,12 tỷ USD về số tuyệt đối so với cùng kỳ năm 2017.
Xem thêmTheo phóng viên TTXNV tại Brussels, ngày 9/11, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmstrom cho biết, tình hình đàm phán giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ về việc sửa đổi thuế quan của Mỹ đối với nhôm và thép vẫn chưa có tiến triển nào đáng kể, trong khi EU vẫn tiếp tục tiến hành việc sửa đổi này.
Xem thêmNgoài những tác động từ cắt giảm thuế quan, Hiệp định Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội cải thiện môi trường thể chế theo hướng thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Xem thêmHiệp định VPA/FLEGT giữa Việt Nam và EU chính thức ký kết được nhận định sẽ mở ra cơ hội rất lớn thúc đẩy xuất khẩu gỗ vào thị trường EU.
Xem thêmKhông ít doanh nghiệp có cơ hội xuất khẩu hàng, từ thực phẩm chế biến đến rau củ quả tươi đi các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản… Tuy nhiên, có những chuyện nhỏ vẫn hay bị “quên” khiến cơ hội vuột qua tầm tay hoặc hàng đã xuất đi mà không thể cập cảng. Bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia dự án “Hàng Việt Nam chuẩn hội nhập” của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đã chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian dài làm việc ở các tổ chức giám định hàng xuất khẩu từ Việt Nam cho các nhà nhập khẩu hàng đầu châu Âu.
Xem thêmNgày 2-11-2018, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trình Quốc hội Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để xem xét phê chuẩn, sau khi Úc là nước thứ sáu đã phê chuẩn hiệp định này (tiếp theo Canada, Nhật Bản, Mexico, Singapore, New Zealand). Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Việc phê chuẩn CPTPP thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; khẳng định vai trò và vị thế địa chính trị quan trọng của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, cũng như châu Á - Thái Bình Dương”.
Xem thêmCuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ đã thu hút sự chú ý đặc biệt của quốc gia láng giềng Canada, đặc biệt sau khi kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa chia nhau kiểm soát hai viện.
Xem thêmKết quả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ có thể ảnh hưởng nhiều đến các mục tiêu chính sách đối nội và đối ngoại của Tổng thống Donald Trump, nhưng có khả năng sẽ không tác động lớn đến chính sách thương mại của ông chủ Nhà Trắng.
Xem thêm