Tin tức
Các mặt hàng đã được cấp chứng nhận xuất xứ sang EU chủ yếu là giày dép, thủy sản, nhựa và các sản phẩm nhựa, càphê, hàng dệt may, túi xách, vali, rau quả, mây, tre, đan; nông sản; hàng điện tử.
Xem thêmXung đột thương mại xuyên Đại Tây Dương sẽ không có dấu hiệu sớm hạ nhiệt và một phán quyết từ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có nghĩa là một đợt sóng thuế quan trả đũa mới có thể gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế ở cả Mỹ và Liên minh châu Âu.
Xem thêmPhát biểu trước báo giới, Thủ tướng Anh Johnson cho biết ông hy vọng Anh "sẽ đạt được thỏa thuận như thỏa thuận mà Canada đã có được với EU."
Xem thêmTừ 1/8/2020, khi EVFTA chính thức có hiệu lực, cơ chế tự chứng nhận xuất xứ sẽ được kích hoạt mạnh mẽ hơn.
Xem thêmXuất siêu sẽ góp phần không nhỏ trong tăng trưởng kinh tế 2020 trong bối cảnh Chính phủ xác định xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng là ba mũi giáp công, ba động lực tăng trưởng chính của kinh tế Việt Nam.
Xem thêmMới đây, tại TPHCM, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến Việt Nam và Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, Việt Nam và các nước thành viên MERCOSUR.
Xem thêm132 doanh nghiệp Đài Loan tìm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thành phố thông minh, y tế, thương mại điện tử, đời sống, du lịch, tại Taiwan Expo 2020.
Xem thêmNhìn lại 3/4 chặng đường của năm 2020, kinh tế đang dần khởi sắc, mở ra hy vọng sớm phục hồi trở lại trong những tháng cuối năm. Với mức tăng trưởng GDP 9 tháng 2,12%, thì khả năng đạt mức tăng trưởng trên 2% trong cả năm gần như chắc chắn.
Xem thêmVừa qua, hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMGM) lần thứ 6 đã đồng ý thông qua Bộ nguyên tắc hướng dẫn thực thi Khuôn khổ chính sách thanh toán ASEAN áp dụng cho thanh toán bán lẻ xuyên biên giới theo thời gian thực.
Xem thêmThực ra, việc phân loại theo quốc gia sản xuất từ lâu đã lạc hậu, chính vì thế mà khái niệm “thương hiệu” ra đời.
Xem thêm