Tin tức

Ngày 4/12/2018, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo Cam kết lao động trong Hiệp định CPTPP và FTA với EU.

Xem thêm

EU, thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam, đang mở ra nhiều cơ hội từ nay đến cuối năm.

Xem thêm

Dòng vốn đầu tư và hàng hóa từ EU vào thị trường trong nước ngày càng gia tăng trong bối cảnh EVFTA đang trong giai đoạn nước rút với nhiều kỳ vọng sẽ được thực thi vào năm tới.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) có hiệu lực tới đây và theo đó, thuế của nhiều mặt hàng sẽ giảm dần về 0%. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam mở rộng thị trường và phát triển nhanh hơn; trong đó, có ngành dệt may và da giày.

Xem thêm

Ngày 17/10 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (gọi tắt là EVFTA). Phía EU cũng khẳng định cam kết sẽ thúc đẩy đưa Hiệp định này đi vào thực thi trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, có mức cam kết rộng và cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Dự kiến vào cuối năm 2018 sẽ ký chính thức Hiệp định này và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Xem thêm

Cộng hòa Áo ủng hộ và sẽ thúc đẩy sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

Xem thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên đường tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức các nước Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu (EU).

Xem thêm

Ngày 1/12/2015 , Hiệp định thương mại tự do Việt Nam với Liên minh châu Âu ( EVFTA) đã chính thức kết thúc đàm phán và ngày 1/2/2016, văn bản hiệp định đã được công bố. Gần đây nhất, ngày 26/6/2018 hai bên thống nhất tách EVFTA thành hai hiệp định (thương mại và đầu tư) và công bố chính thức hoàn tất việc rà soát pháp lý đối với Hiệp định Thương mại.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam để tận dụng tiềm năng xuất khẩu lớn từ Hiệp định thương mại tự do, đặc biệt Hiệp định Thương mại Tự do EU - Việt Nam.Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), các nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến ngành giày dép Việt Nam để khai thác các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem thêm