Tin tức

Thương mại song phương Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN - EAEU FTA) sau 1 năm có hiệu lực dẫu đã có tăng trưởng nhưng, các ngành hàng rau quả, giày dép, thủy sản… còn nhiều việc phải làm để cụ thể hóa dư địa nhằm tăng giá trị xuất khẩu.

Xem thêm

Nhân tròn một năm Thỏa thuận Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực (5/10/2016-5/10/2017), phóng viên TTXVN tại Moskva đã phỏng vấn tiến sỹ kinh tế học Artem Pylin, Viện Kinh tế thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga, Thư ký dự án chung Nga-Việt về “Các vấn đề triển kha

Xem thêm

Dù đã có sự tăng trưởng về kim ngạch song tỷ lệ tận dụng Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu EAV (C/O EAV) còn chưa cao. Đặc biệt, tỷ lệ này mới chỉ tập trung vào các mặt hàng như dệt may, giày dép, rau quả, thủy sản, gạo, hạt tiêu.

Xem thêm

Hiệp định đã và đang tạo ra cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và người tiêu dùng của Việt Nam cùng 5 nước thành viên EAEU.

Xem thêm

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực, ngày 5/10, Đại sứ các nước thành viên EAEU tại Việt Nam (gồm Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan) đã tổ chức họp thông báo về kết quả hợp tác giữa 2 bên trong

Xem thêm

Lãnh đạo các cấp của Việt Nam và Thụy Sĩ đều cho rằng Chính phủ hai bên cần nỗ lực hơn để hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Khối Thương mại tự do châu Âu- EFTA, gồm 4 nước Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Lichteinsten.

Xem thêm

Những triển vọng về hợp tác thương mại đầu tư Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) - Việt Nam được đánh giá rất cao.

Xem thêm

"Cơ chế ngưỡng" và quy tắc xuất xứ là những điểm mà doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần đặc biệt lưu ý khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực bởi chỉ một sự bất cẩn của một DN đơn lẻ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cả ngành sản xuất.

Xem thêm

Các thỏa thuận ký kết được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Belarus.

Xem thêm

Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, EU cam kết xóa bỏ hầu hết hàng rào thuế quan đối với các sản phẩm của Việt Nam.

Xem thêm