Tin tức

EAEU-SCO-BRICS đang hướng đến việc tạo ra một mạng lưới đối tác rộng lớn giữa các khối và các cách để tăng cường hợp tác trong bối cảnh một trật tự thế giới đa cực mới.

Xem thêm

Ngày 13/10, tại Trụ sở Ủy ban Kinh tế Á-Âu ở thủ đô Moskva của Nga, Bộ trưởng Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Phụ trách Thương mại của Ủy ban Kinh tế Á-Âu Andrey Slepnev đồng chủ trì Khóa họp IV Ủy ban Hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA), đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Hiệp định.

Xem thêm

Với ưu đãi về thuế, ẩm thực được người tiêu dùng nước sở tại ưa chuộng và có lực lượng kiều bào đông đảo, nông, thuỷ sản Việt Nam có lợi thế cạnh tranh áp đảo tại thị trường Nga.

Xem thêm

Phần lớn sắc thuế của Việt Nam xuất sang khu vực Á-Âu được hưởng 0% là thuận lợi cho DN khi xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt hàng nông, lâm, thủy sản…

Xem thêm

Linh hoạt tiếp cận hệ thống phân phối, vượt qua khó khăn về logistics hay tận dụng tốt Hiệp định thương mại tự do (FTA)… là yếu tố quan trọng giúp hàng Việt thâm nhập tốt hơn thị trường Á-Âu thời gian tới.

Xem thêm

Với những ưu đãi về thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- Liên minh Kinh tế Á - Âu (VN- EAEUFTA), hàng thủy sản của Việt Nam ngày càng có khả năng cạnh tranh cao hơn tại thị trường Nga. Tuy nhiên, thị phần thủy sản Việt Nam trong tổng nhập khẩu của Nga tăng chậm.

Xem thêm

Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đang xem xét thực hiện cơ chế thương mại ưu đãi không chỉ với từng quốc gia thành viên của ASEAN mà còn với toàn khối ASEAN. Đó là thông tin từ Bộ trưởng Ủy ban Kinh tế Á Âu phụ trách hội nhập và kinh tế vĩ mô Sergei Glazyev cho biết tại cuộc đối thoại kinh doanh EAEU-ASEAN diễn ra bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg trong tháng 6 vừa qua.

Xem thêm

Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đều đang được hưởng thuế suất 0% trong Việt Nam - EAEU FTA. Trong khi, thuế suất GSP của những mặt hàng này dao động từ 3,75%-18,75%. Nên ngừng GSP không tác động tiêu cực đến xuất khẩu của Việt Nam...

Xem thêm

Kể từ ngày 12/10/2021, Việt Nam sẽ chính thức không còn được hưởng ưu đãi GSP của Liên minh kinh tế Á – Âu. Sự thay đổi này dự kiến sẽ có tác động mạnh đến các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu hàng hóa đang được hưởng ưu đãi GSP sang thị trường các nước EAEU, đặc biệt là thị trường Nga.

Xem thêm

Thành viên của Ủy ban Kinh tế Á-Âu cho biết bất chấp đại dịch COVID-19, EAEU đang kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Ai Cập và Ấn Độ.

Xem thêm