Tin tức

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu, Phiên họp lần IV Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam - Chile diễn ra từ ngày 4 - 6/5/2021 là thời điểm thích hợp để hai bên rà soát những kết quả đạt được và thống nhất những nội dung hợp tác. Từ đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Xem thêm

Các doanh nghiệp hai bên cần tăng cường tận dụng những lợi ích của FTA Việt Nam – Chile và CPTPP, để xích lại gần nhau hơn thông qua các hoạt động kết nối chuỗi cung ứng, sản xuất và xuất khẩu.

Xem thêm

Nằm trong danh sách 20 đối tác thương mại hàng đầu của Chile, Việt Nam đang dần trở thành quốc gia nhập khẩu lâm sản nhiều nhất trong khối ASEAN từ đất nước này, với mức tăng lên đến 12% mỗi năm. Trong đó gỗ thông Radiata được xem là nguyên liệu phù hợp và tiềm năng nhất cho ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất.

Xem thêm

Cá tra, basa Việt Nam vẫn đang chiếm tới hơn 60% tổng giá trị nhập khẩu sản phẩm cá thịt trắng tại Chile.

Xem thêm

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam ngày 17/1/2017, tổng trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam và Chile trong năm 2016 đạt 1,036 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm

Công Thương- Năm 2014 đã khép lại với nhiều khó khăn cho các quốc gia Mỹ La tinh và Caribe. Tăng trưởng GDP trung bình của các nước trong khu vực chỉ đạt 1,1% thấp hơn quá nửa so với năm 2013. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2009 lại nay. Nguyên nhân của việc kinh tế khu vực tăng trưởng chậm lại là do nhu cầu ngoài khu vực giảm, tiêu thụ của đa phần các nước trong nội khối đi xuống và chưa có dấu hiệu phục hồi, đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong khu vực chưa đủ giúp phục hồi kinh tế.

Xem thêm

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Chi Lê đạt trên 250 triệu USD, tăng 102% so với cùng kỳ năm 2013 và kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Chi Lê đạt 203 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2013. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn lên vị trí xuất siêu, chấm dứt một giai đoàn dài nhập siêu từ Chi Lê. Bảng 1: Diễn biến xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Chi Lê năm 2007 đến 2013

Xem thêm

Phiên họp lần I Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam và Chile vừa diễn ra trong hai ngày 03 và 04 tháng 11 năm 2014 tại thủ đô Santiago de Chile.

Xem thêm

Hội thảo FTA Việt Nam - Chile do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Chile tổ chức ngày 10/9/2014 nhằm phổ biến về các nội dung cam kết của Việt Nam trong Hiệp định này.Download tài liệu hội thảo tại đây:

Xem thêm