Tin tức

Từ nhiều năm nay, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh đã không ngừng phát triển và mở rộng, bất chấp nhiều giai đoạn khó khăn của thị trường. Tuy nhiên, giá trị trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Mỹ Latinh vẫn còn khiêm tốn và chưa tương xứng với tiềm năng.

Xem thêm

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Thương mại của các thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tại Auckland, New Zealand, ngày 16/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp bà Claudia Sanhueza, Thứ trưởng phụ trách quan hệ kinh tế quốc tế, Bộ Ngoại giao Chile.

Xem thêm

Các doanh nghiệp nhập khẩu Chile quan tâm các mặt hàng của Việt Nam như: Thực phẩm tiêu dùng, dược phẩm, vật liệu xây dựng, quần áo thời trang trẻ em, giầy dép, nông sản, đồ nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ thể thao, túi giấy, các sản phẩm từ tre, các sản phẩm từ dừa, hạt điều, máy phát điện, bao bì, túi tái sử dụng…

Xem thêm

Sau hơn 7 năm đi vào thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Chile (VCFTA), kim ngạch thương mại hai chiều đã có sự tăng trưởng nhanh chóng. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã tận dụng được các ưu đãi thuế quan mà hiệp định mang lại trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Xem thêm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu, Phiên họp lần IV Hội đồng Thương mại tự do Việt Nam - Chile diễn ra từ ngày 4 - 6/5/2021 là thời điểm thích hợp để hai bên rà soát những kết quả đạt được và thống nhất những nội dung hợp tác. Từ đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Xem thêm

Các doanh nghiệp hai bên cần tăng cường tận dụng những lợi ích của FTA Việt Nam – Chile và CPTPP, để xích lại gần nhau hơn thông qua các hoạt động kết nối chuỗi cung ứng, sản xuất và xuất khẩu.

Xem thêm

Nằm trong danh sách 20 đối tác thương mại hàng đầu của Chile, Việt Nam đang dần trở thành quốc gia nhập khẩu lâm sản nhiều nhất trong khối ASEAN từ đất nước này, với mức tăng lên đến 12% mỗi năm. Trong đó gỗ thông Radiata được xem là nguyên liệu phù hợp và tiềm năng nhất cho ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất.

Xem thêm

Cá tra, basa Việt Nam vẫn đang chiếm tới hơn 60% tổng giá trị nhập khẩu sản phẩm cá thịt trắng tại Chile.

Xem thêm

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam ngày 17/1/2017, tổng trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam và Chile trong năm 2016 đạt 1,036 tỷ USD, mức cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm