Tin tức

Thời gian gần đây, một số doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sắt thép, giày dép của Việt Nam phản ánh khó khăn khi xin cấp mới, gia hạn BIS của Ấn Độ

Xem thêm

Chiều 16/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar tới chào nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 18 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ về Hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ.

Xem thêm

Chính phủ Ấn Độ đã tích cực tung ra các gói trợ cấp và cải cách chính sách để đẩy mạnh sự phát triển của lĩnh vực sản xuất điện tử.

Xem thêm

Thị trường tiêu dùng của Ấn Độ sẽ có quy mô lớn thứ ba thế giới vào năm 2027 khi số lượng hộ gia đình có thu nhập trung bình và cao tăng lên, theo báo cáo của BMI Research.

Xem thêm

Trong tuần này, giá gạo ở châu Á tăng lên gần mức cao nhất trong gần 15 năm qua sau các hạn chế xuất khẩu mới nhất của Ấn Độ. Cùng với đó, các điều kiện thời tiết khô hạn do tác động của El Niño cũng có thể đẩy giá gạo tăng cao hơn nữa.

Xem thêm

Nhà chức trách Ấn Độ đã cho phép các thương gia vận chuyển gạo trắng không thuộc loại basmati trong các container đang mắc kẹt tại cảng do lệnh cấm xuất khẩu loại gạo này.

Xem thêm

Động thái áp thuế 20% đối với xuất khẩu gạo đồ của Ấn Độ đã khiến người mua và người bán buộc phải hoãn vận chuyển các chuyến gạo tương đương khoảng 500.000 tấn đến sau 15/10 để tránh phải chịu thuế.

Xem thêm

Ấn Độ chính thức công bố áp dụng mức thuế xuất khẩu 20% đối với mặt hàng gạo đồ. Sắc lệnh được công bố lúc nửa đêm ngày 25 rạng sáng 26.8 và có hiệu lực ngay lập tức.

Xem thêm

Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ ban hành lệnh cấm các nhà máy xuất khẩu đường trong vụ mùa tiếp theo bắt đầu từ tháng 10 tới - đây cũng là lệnh tạm dừng xuất khẩu đường lần đầu tiên trong 7 năm qua tại Ấn Độ, nguyên nhân do thiếu mưa làm giảm năng suất mía.

Xem thêm

Ngày 21 tháng 8 năm 2023, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 55, các Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN và các nước đối tác Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Đông Á và Hội nghị Bộ trưởng Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã lần lượt diễn ra.

Xem thêm