Nhật Bản chính thức được tham gia đàm phán TPP
24/07/2013 13Đài NHK đưa tin ngày 23/7, Nhật Bản đã chính thức được chấp thuận tham gia các vòng đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sau khi Mỹ hoàn tất các thủ tục ở trong nước. Đây là trở ngại cuối cùng đối với việc Nhật Bản tham gia vào đàm phán TPP.
Vòng đàm phán thứ 18 của TPP đang diễn ra ở Kota Kinabalu, Malaysia và sẽ kết thúc vào ngày 25/7 tới.
Đoàn đại biểu của Nhật Bản sẽ tham gia các cuộc thảo luận cấp chuyên viên về quy định đối với quyền sở hữu trí tuệ và đấu thầu.
Các quan chức Nhật Bản giờ đây có thể tiếp cận các tài liệu liên quan tới tình hình hiện tại của các cuộc đàm phán ở nhiều nhóm khác nhau.
Ngoài ra, phía Nhật Bản cũng dự định tiến hành cuộc họp riêng rẽ với nhà đàm phán của các nước khác để thu thập thông tin và giải thích quan điểm của Tokyo./.
Nguồn:Báo Vietnam plus
- EU doạ trả đũa quyết định tăng thuế thép của Mỹ
- Ông Trump và ông Tập sắp điện đàm về thương mại, sớm nhất trong tuần này
- Dự thảo quy định kiểu dáng sinh thái đối với điện thoại của EU
- Anh hối thúc chính quyền Tổng thống Trump thực hiện thỏa thuận thuế quan với thép
- Indonesia áp thuế tự vệ với sợi bông nhập khẩu: Doanh nghiệp Việt Nam đối mặt thách thức mới