Mỹ đề nghị EU giảm thuế nhập khẩu tôm nước lạnh
10/07/2012 12Các nhà làm luật Mỹ đang yêu cầu Liên minh Châu Âu bãi bỏ thuế đối với tôm nước lạnh khai thác ở bờ biển Oregon.
Hiện tại EU đánh thuế 20% đối với tất cả các loại tôm Oregon. Gần một nửa số tôm khai thác ở bờ biển phía Tây được XK sang EU và các nước EU này ngày càng muốn mua nhiều tôm hơn từ khu vực này.
Thượng nghị sỹ Merkley, Ron Wyden và Lisa Murkowski đã gửi thư cho Thủ tướng Đan Mạch và đề nghị Đan Mạch đi tiên phong trong khối EU về việc bãi bỏ thuế.
Theo bức thư, ngành thủy sản Đan Mạch cũng muốn bỏ thuế. Nhu cầu tôm chì của Đan Mạch đã cao hơn nguồn cung từ Canada và Iceland nên người tiêu dùng đang tìm tới Oregon để đáp ứng đủ nhu cầu.
Nguồn: http://www.vasep.com.vn
- EU - thị trường thép lớn nhất của Việt Nam vừa tung một loạt biện pháp hạn chế nhập khẩu, 'bão tố' tiếp tục đến với thép Việt?
- Chuẩn bị cho kịch bản Mỹ áp thuế đối ứng
- Tổng thống Mỹ tuyên bố áp thuế 25% đối với ôtô nhập khẩu
- Tổng thống Trump 'phát minh' ra vũ khí thương mại mới
- Giá sàn xuất khẩu gạo: Thành ý nhưng không khả thi