Triều Tiên công bố luật khuyến khích các nhà đầu tư
18/03/2012 30CHDCND Triều Tiên mới đây cho biết các nhà đầu tư có thể "tự do hoạt động kinh tế" tại hai khu kinh tế mới được thiết lập tại nước này là Hwanggumpyong và Wihwado.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 17/3 đã công bố Luật về Khu kinh tế Hwanggumpyong và Wihwado, theo đó các nhà đầu tư có thể thành lập công ty, chi nhánh và văn phòng đại diện tại hai khu kinh tế này. Đạo luật cũng bảo đảm các quyền hợp pháp của các nhà đầu tư tại đây.
Triều Tiên sẽ không quốc hữu hóa hay sung công tài sản của các nhà đầu tư, và nếu những biện pháp trên cần phải thực hiện vì lợi ích công, thì những nhà đầu tư bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước và được bồi thường theo luật định.
Luật về Khu kinh tế Hwanggumpyong và Wihwado gồm 7 chương và 74 điều, đã được Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên thông qua ngày 3/12/2011.
Theo luật này, khu kinh tế Hwanggumpyong tập trung vào công nghệ thông tin, công nghiệp nhẹ, nông nghiệp, thương mại và du lịch, còn khu kinh tế Wihwado sẽ được phát triển theo "Kế hoạch Wihwado."
Cùng ngày, KCNA công bố Luật về Khu kinh tế và thương mại Rason, cũng đã được thông qua ngày 3/12/2011.
Nguồn: Báo Vietnam Plus
- Khảo sát nhanh (2'): Yêu cầu thẩm định chuỗi cung ứng của một số thị trường EU đối với hàng xuất khẩu Việt Nam
- Bộ Công Thương thông tin về vòng đàm phán thuế đối ứng với Mỹ lần thứ 2 tại Paris
- Doanh nghiệp ghi nhận các chính sách hỗ trợ tận dụng FTA
- Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình điện đàm lần thứ hai trong năm
- Chuyên gia nêu 3 kịch bản đàm phán thuế và triển vọng kinh tế Việt Nam