Ngô tăng giá mạnh nhất trong 8 tháng
21/03/2011 37Phiên giao dịch cuối tuần này, giá ngũ cốc tăng mạnh do nhu cầu cao của các nhà đầu tư, đưa giá ngô có chuỗi 2 ngày tăng mạnh nhất trong 8 tháng
like code
Sau khi sụt giảm 5 phiên liên tiếp tổng cộng 9% do lo ngại nhu cầu sẽ hạ bởi động đất ở Nhật, giá ngô đã bứt phá mạnh trở lại và có 2 phiên tăng liên tiếp với biên độ lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái bởi dự báo dự trữ trữ giảm sâu.
Công ty dự báo tư nhân Informa Economics cho rằng, diện tích trồng ngô ở Mỹ chỉ là 91,758 triệu acres (mẫu Anh) trong năm nay, thấp hơn so với dự đoán 92 triệu mẫu Anh do Bộ Nông nghiệp đưa ra. Dự trữ ngô trong khi đó rơi xuống mức thấp nhất của 15 năm trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu sinh học tăng cao. Ngô cùng với mía và khoai lang ngọt là những nguyên liệu quan trọng trong sản xuất ethanol.
Giá ngô giao kỳ hạn tháng 5 tại Sở giao dịch thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa ở 6,8350 USD/bushel phiên cuối tuần này, tăng 5,7% so với phiên liền trước, và kết thúc tuần với mức tăng 4% - tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng.
Các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào hàng hoá trong đó có ngô sau khi lãnh đạo Libya tuyên bố ngừng bắn, vượt qua những lo lắng về Nhật Bản.
Nguồn: CafeF
- Khảo sát nhanh (2'): Yêu cầu thẩm định chuỗi cung ứng của một số thị trường EU đối với hàng xuất khẩu Việt Nam
- Mỹ sẽ thông báo mức thuế quan mới từ ngày 4/7
- Tổng thống Trump: Hoa Kỳ sẽ cắt giảm đáng kể thuế đối ứng cho nhiều hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
- Mỹ sắp “kích hoạt” lại thuế quan: Ai sẽ kịp xoay chuyển?
- Mỹ thu hẹp trọng tâm thương mại để đảm bảo các thỏa thuận trước thời hạn áp thuế