Tin tức

Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Vietnam Airlines phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu

03/04/2020    461

Vietnam Airlines sẽ vẫn duy trì các chuyến bay chở hàng từ Singapore đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và ngược lại nhằm đảm bảo thông thương hàng hóa, vật tư giữa hai nước.    

Tuân thủ quy định của hai nước về việc đóng cửa biên giới nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines sẽ hủy tất cả các chuyến bay phục vụ hành khách từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại. Tuy nhiên, Vietnam Airlines sẽ vẫn duy trì các chuyến bay chở hàng từ Singapore đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại nhằm đảm bảo thông thương hàng hóa, vật tư giữa hai nước. Đặc biệt, đối với các đơn hàng của các doanh nghiệp Việt Nam xuất sang Singapore, Vietnam Airlines sẽ dành ưu đãi mức giá vận chuyển thấp hơn mức giá của thị trường.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, trước nguy cơ Singapore bị đứt gẫy nguồn cung, không đảm bảo được an ninh lương thực, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã chủ động kết nối với các Hiệp hội ngành hàng của nước sở tại và của Việt Nam nhằm tranh thủ cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang địa bàn.

Theo thống kê của Cục doanh nghiệp Singapore, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang địa bàn trong tháng 2/2020 đã tăng 49% so với tháng 1/2020 và tăng 102.78% so với cùng kỳ năm 2019. Trên cơ sở nắm bắt xu hướng và thời cơ, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã đề xuất với Văn phòng đại diện hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines cùng chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.Bên cạnh hoạt động tổ chức Đoàn các nhà nhập khẩu rau củ quả Singapore vào Việt Nam kết nối tìm nguồn cung hồi tháng 2/2020, Thương vụ tiếp tục bám sát các đối tác để kịp thời nắm bắt các đơn hàng mua sắm công của Chính phủ Singapore, nhanh chóng thông tin cho các doanh nghiệp trong nước. Thương vụ cũng tích cực triển khai các hoạt động kết nối giao thương qua Cổng thông tin điện tử của Thương vụ và các dịch vụ mạng xã hội. Tính riêng trong tháng 3/2020, Thương vụ đã kết nối được hơn 20 đơn hàng trong các lĩnh vực mặt hàng khác nhau (cà phê, mì ăn liền, khoai lang, bắp cải, bí, cà tím, dứa, dưa hấu, thanh long…), ước khoảng 500 tấn hàng từ Việt Nam.

Mọi thông tin thêm về cơ chế hỗ trợ của Thương vụ và hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines, xin liên hệ:

Thương vụ Việt Nam tại Singapore,

10, Leedon Park, 267887, Singapore

Email: sg@moit.gov.vn

Website: htpp://www.vntradesg.org

VIETNAM AIRLINES SINGAPORE

Clinton Ng (Sales Manager)

Mobile Number: (+65) 9876 6508

E-mail: clintonng@vietnamairlines.com

Vietnam

DEKS AIR (VIETNAM)

10 Song Thuong Str., Ward 2, Tan Binh Dist., HCMC, Vietnam

Telephone: +84 961 793 688 (Hoffman) / +84 903 850 251 (Victor) / +84 903 169 126 (Trinh)

E-mail: hoffman@deksair.com.vn / victor.nguyen@deksair.com.vn / tutrinh@deskair.com.vn

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Singapore