Canada lạc quan về tái đàm phán NAFTA
16/10/2017 35Theo Reuters, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ lạc quan rằng, nước này cùng với Mỹ và Mexico, có thể đạt thỏa thuận cuối cùng vào cuối năm nay trong tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
Phát biểu ý kiến tại Washington sau cuộc gặp Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Trudeau cho biết, hai nhà lãnh đạo đều tái khẳng định cam kết nâng cấp cần thiết cho NAFTA, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có một thỏa thuận tốt cho cả ba nước.
* Ngày 11-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, các cuộc đàm phán khó khăn liên quan NAFTA mới vẫn còn ở phía trước, song hy vọng đạt một thỏa thuận là có thể. Tuy nhiên, theo Tổng thống Mỹ, nếu đàm phán NAFTA đổ vỡ và phải cân nhắc đến một thỏa thuận thương mại song phương, thì ông sẽ lựa chọn Canada chứ không phải Mexico
Nguồn: Báo Nhân dân
- Bước ngoặt thương mại Mỹ - Trung: Không bên nào muốn 'tách rời'
- Kịch bản khiến cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump đột ngột ngừng lại vào tháng 6
- Ống thép Hòa Phát không bị áp thuế chống bán phá giá tại Hoa Kỳ
- Quan điểm của Việt Nam trước tình hình đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
- Mỹ giảm mạnh thuế nhập khẩu kiện hàng có giá trị thấp từ Trung Quốc