Ngày 15/11/2023, các Tiểu vương quốc Ả rập (UAE) đã gửi thông báo số G/TBT/N/ARE/597, G/TBT/N/BHR/683, G/TBT/N/KWT/659, G/TBT/N/OMN/511, G/TBT/N/QAT/661, G/TBT/SAU/1316, G/TBT/N/YEM/268 về tiêu chuẩn áp dụng cho vỏ lon bằng thép (mạ hoặc không mạ thiếc) sử dụng trong đóng hộp thực phẩm

Cụ thể, dự thảo đưa ra các yêu cầu kỹ thuật đối với loại thép sử dụng để sản xuất ra vỏ lon thiếc dùng đóng hộp thực phẩm, các yêu cầu về ghi nhãn, quy trình thử nghiệm, phương pháo thử nghiệm và lấy mẫu.

Theo UAE, dự thảo này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ môi trường, ngăn chặn các hành vi gian lận và bảo vệ người tiêu dùng. UAE sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp từ các nước thành viên WTO đến hết ngày 14/01/2024

Dự kiến dự thảo này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu sản phẩm vỏ lon thiếc dùng đóng hộp thực phẩm sang thị trường UAE. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) rất mong Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp cho ý kiến đối với nội dung Dự thảo Chỉ thị (được đính kèm dưới đây).

Các ý kiến của doanh nghiệp xin gửi về Trung tâm WTO và Hội nhập - VCCI qua email hoặc qua đường bưu điện trước ngày 30 tháng 12 năm 2023 tới:

Trung tâm WTO và Hội nhập

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-35771458

Email: banthuky@trungtamwto.vn

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp.

Dự thảo Chỉ thị được đính kèm dưới đây: