Tin tức

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ là nhân tố đóng góp chính vào chiến lược phục hồi của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), thông cáo chung của các ngoại trưởng ASEAN vừa đưa ra gần đây cho hay.

Xem thêm

7 tháng sau khi hiệp định RCEP, thỏa thuận thương mại tự do lớn nhất thế giới có hiệu lực, có nhiều ý kiến khác nhau về hiệu quả của hiệp định mang lại.

Xem thêm

Nền kinh tế kỹ thuật số ASEAN dự kiến sẽ bổ sung ước tính 1 nghìn tỷ USD vào GDP khu vực trong 10 năm tới. Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, các nhà đầu tư mạo hiểm đã lùng sục khắp ASEAN để tìm kiếm các công ty khởi nghiệp có tiềm năng tăng trưởng cao.

Xem thêm

Bà Đỗ Thu Hương - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) – đánh giá, với những ưu đãi về thuế quan, cộng gộp xuất xứ, xuất xứ linh hoạt…Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ mở cửa thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm

Theo đại diện VCCI, RCEP đặt các doanh nghiệp trước những thách thức cạnh tranh cùng với các đối thủ mạnh nhất…

Xem thêm

Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng thương mại, một chuỗi cung ứng khu vực tích hợp hơn theo Hiệp định RCEP cũng mang lại lợi ích cho các nước ASEAN và Trung Quốc.

Xem thêm

Thực thi Hiệp định RCEP hàng hoá xuất khẩu Việt Nam có khả năng trở thành đối tượng bị điều tra, áp dụng các biện pháp PVTM từ các thị trường đối tác.

Xem thêm

Sau khi Hiệp định RCEP có hiệu lực vào tháng 1, hàng hóa các nước ASEAN đã tận dụng gói tạo thuận lợi thương mại tự do lớn nhất thế giới.

Xem thêm

Trái cây, rau quả, hàng dệt may, ô tô và phụ tùng ô tô - nằm trong những mặt hàng của Thái Lan được hưởng lợi ban đầu theo RCEP - đã chứng kiến sự tăng đột biến vào đầu năm nay.

Xem thêm

Khối kinh tế BRICS và các khối thương mại CPTPP, RCEP đều được thiết lập trên cơ sở đối trọng lại sức ảnh hưởng của các bên đối đầu trên trường quốc tế.

Xem thêm