Tin tức

Khu vực Thương mại Tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA) được bắt đầu với việc ký kết Hiệp định Khung về Hợp tác Kinh tế Toàn diện vào năm 2002 và bao gồm một trong những khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới với thị trường hơn 1,9 tỷ người.

Xem thêm

Việt Nam tiếp tục là điểm đến ưa thích của các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng cũng như là một trong các quốc gia thụ hưởng tiềm năng từ câu chuyện tái định vị chuỗi cung ứng.

Xem thêm

Các nền kinh tế chính của Đông Nam Á được cho là sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi về sức mạnh xuất khẩu vào năm 2021, được thúc đẩy bởi nhu cầu từ các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.

Xem thêm

Bài viết đánh giá tổng quan về đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam vào các quốc gia khu vực tiểu vùng sông Mekong trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập.

Xem thêm

Tân Hoa xã ngày 6/12 dẫn nhận định của một học giả Singapore cho rằng việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ mang lại một động lực mới cho hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Xem thêm

Ngày 27/11, Hội chợ triển lãm xuất nhập khẩu ASEAN-Trung Quốc lần thứ 17 và Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN-Trung Quốc đã được khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc, cùng với lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA).

Xem thêm

Trao đổi thương mại giữa ASEAN-Trung Quốc trong 3 quý đầu năm đạt 481,8 tỷ USD, chiếm 1/7 tổng kim ngạch ngoại thương của Trung Quốc.

Xem thêm

Trung Quốc và Nga trở thành hai trong top 20 thị trường xuất khẩu của ngành da giày không bị suy giảm bởi dịch COVID-19, trong đó Trung Quốc giữ vị trí số 1 khi nhập khẩu từ Việt Nam hơn 1,37 tỉ USD giày dép các loại.

Xem thêm

Để xuất khẩu trái cây chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, yêu cầu bắt buộc là sản phẩm phải được sản xuất từ vùng trồng và được đóng gói tại cơ sở được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp mã số và được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt.

Xem thêm

Xét về số liệu thương mại và đầu tư, mức độ gắn kết kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng gia tăng, nhưng khi xét đến cấu trúc của thương mại cũng như đầu tư, Việt Nam đang phụ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc.

Xem thêm