Tin tức

HSBC nhấn mạnh, một trong những hành lang thương mại quan trọng ở châu Á và tất nhiên của cả thế giới hiện nay chính là hành lang giữa ASEAN và Trung Quốc đại lục.

Xem thêm

Đó là khẳng định của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 16/9.

Xem thêm

Trong bản ghi nhớ ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và chính quyền nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), hai bên thống nhất sẽ hợp tác trong phát triển nông nghiệp và nông thôn cũng như xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Xem thêm

Tại buổi tham dự khai trương khu gian hàng thương mại Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa, mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng giữa ASEAN và Trung Quốc.

Xem thêm

Vi phạm kiểm dịch thực vật tại vùng trồng và cơ sở đóng gói chính là lý do khiến cơ quan chức năng của thị trường nhập khẩu đưa ra cảnh báo, cụ thể là với thị trường Trung Quốc. Điều này, dẫn đến việc Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phải có quyết định tạm dừng xuất khẩu đối với không ít đơn vị.

Xem thêm

Trang cri.cn vừa có bài phân tích về tình hình nông sản Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc, nhấn mạnh rau quả Việt Nam có triển vọng to lớn ở thị trường hơn 1,4 tỷ dân này.

Xem thêm

Hết tháng 8, Trung Quốc là đối tác đầu tiên của Việt Nam đạt quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu 100 tỷ USD.

Xem thêm

Khi phương Tây đang nỗ lực giảm thiểu rủi ro cho chuỗi cung ứng bằng cách dịch chuyển dần ra khỏi Trung Quốc, quốc gia này đang tìm cách thúc đẩy thương mại ở các thị trường mới khác.

Xem thêm

Sau 4 năm trồng tại đảo Hải Nam, Trung Quốc đã thu hoạch vụ sầu riêng đầu tiên. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh hương vị của loại quả này.

Xem thêm

Ngày 21 tháng 8 năm 2023, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 55, các Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Kinh tế giữa ASEAN và các nước đối tác Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Đông Á và Hội nghị Bộ trưởng Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã lần lượt diễn ra.

Xem thêm