Tin tức

Việc chủ động tiếp cận thị trường cũng như sẵn sàng đối phó với thách thức được cho là sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng được các lợi ích từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) mang lại.

Xem thêm

Ngày 8/7, tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Hiệp định EVFTA: Cơ hội nào dành cho các doanh nghiệp (DN) Pháp?” nhằm tuyên truyền về Hiệp định EVFTA cho các DN châu Âu, kêu gọi hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương.

Xem thêm

Quy tắc xuất xứ là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp doanh nghiệp nhận ưu đãi từ EVFTA. Bộ Công Thương đang nỗ lực tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Xem thêm

EVFTA và CPTPP là hai hiệp định Việt Nam lần đầu tiên có cam kết cắt giảm về thuế xuất khẩu. Để được hưởng những ưu đãi về thuế xuất khẩu trong EVFTA doanh nghiệp phải đáp ứng một số thủ tục.

Xem thêm

Với mục đích khắc phục những khuyết điểm của phương thức giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế bằng tòa án và trọng tài đầu tư quốc tế một cấp truyền thống, Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA) đã vơi bớt gánh lo cho doanh nghiệp(1) khi thiết lập cơ chế trọng tài thường trực, chuyên trách được tổ chức ở cấp sơ thẩm và phúc thẩm.

Xem thêm

EVFTA với các cam kết cao nhất trong các Hiệp định FTA được xem là “cơ hội vàng” để ngành nông sản Việt Nam gia tăng giá trị xuất khẩu.

Xem thêm

Ngoài yêu cầu về quy tắc xuất xứ, các cam kết về môi trường, lao động trong EVFTA cũng khiến con đường đưa hàng hóa Việt Nam vào EU trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm

Sau khi 100% số đại biểu bấm nút tán thành, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu - EU (gọi tắt là EVFTA) đã chính thức được Quốc hội Việt Nam thông qua tại kỳ họp thứ chín khóa XIV.

Xem thêm

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thẳng thắn nhờ các cơ quan truyền thông kịp thời và mạnh mẽ đến doanh nghiệp những lợi ích có thể “sờ nắm” được từ hiệp định EVFTA.

Xem thêm

Bước vào một “sân chơi” kinh tế lớn, đặc biệt với lộ trình giảm thuế hợp lý đang mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp và nền kinh tế. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được triển vọng từ Hiệp định EVFTA cần sự vào cuộc đồng bộ của các Bộ, ngành cũng như sự chủ động tăng sức mạnh, tạo chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Xem thêm