Tin tức

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) khi đi vào thực thi sẽ mở ra thị trường lớn cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Xem thêm

Hàng hải sẽ hưởng lợi lớn từ việc gia tăng các hợp đồng hàng hóa, thương mại.

Xem thêm

Kiểm tra nhu cầu kinh tế được xem là chốt chặn cuối cùng bảo vệ ngành bán lẻ Việt Nam. Tuy nhiên, theo cam kết EVFTA, quy định này sẽ được bỏ vào năm 2025. Điều đó có nghĩa, doanh nghiệp (DN) bán lẻ châu Âu sẽ thuận lợi mở rộng "chân rết" tại Việt Nam

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được xem là cơ hội đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và các nước ở khu vực này. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận thị trường EU của doanh nghiệp logistics trong nước không lớn do thị trường này có các đối thủ mạnh, trong khi khách hàng khu vực này đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - EU(EVFTA) được coi là “cú hích” cho thương mại song phương Việt Nam - EU. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến EU là một trong những nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Xem thêm

Một khi cánh cửa thị trường được mở, doanh nghiệp Việt phải sản xuất cái thị trường cần, theo tiêu chuẩn của thị trường – cụ thể trong trường hợp EVFTA là các tiêu chuẩn của EU.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và châu Âu (EVFTA) vừa được Quốc hội thông qua, sẽ có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 tới. EVFTA là một hiệp định đặc biệt, không chỉ bởi nó mang theo kỳ vọng lớn về lợi ích, mà còn bởi nó hiện hữu vào một thời điểm đặc biệt. Và như thế, chúng ta cũng cần có một tâm thế đặc biệt để hiện thực hóa hiệp định đặc biệt này.

Xem thêm

Tại cuộc điện đàm với Cao uỷ Thương mại EU Phil Hogan chiều ngày 8/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã đề nghị EU sớm thúc đẩy thực thi Hiệp định EVFTA để hai bên có thể tận dụng cơ hội từ Hiệp định.

Xem thêm

EU cũng đang đàm phán với Thái Lan và Indonesia để ký kết hiệp định FTA giống EVFTA. Các doanh nghiệp (DN) Việt cần thay đổi để chớp thời cơ.

Xem thêm

Việt Nam có cơ hội vàng thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng từ các quốc gia thành viên liên minh châu Âu khi Quốc hội vừa thông qua hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), theo Đại sứ Pier Giorgio Aliberti, Trưởng phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Xem thêm