Tin tức

Chia sẻ với TG&VN, Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn nhận định, EVFTA là một “cuộc chơi” và doanh nghiệp Việt Nam phải quen, phải chủ động với luật chơi ở sân chơi mới này.

Xem thêm

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) trong bối cảnh hiện nay, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cho biết sẽ đẩy nhanh các chương trình hành động để tận dụng cơ hội ngay khi hiệp định có hiệu lực.

Xem thêm

Các doanh nghiệp kì vọng khi EVFTA có hiệu lực sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may, da giày vừa giải phóng lượng hàng còn tồn trước đó, vừa mở ra cơ hội với các đơn hàng mới, khôi phục lại thị trường sản xuất.

Xem thêm

Việc hàng loạt các Hiệp định FTA được ký kết trong thời gian qua, đặc biệt là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đang được Quốc hội xem xét phê chuẩn mở ra rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam gia nhập sâu vào sân chơi toàn cầu.

Xem thêm

Xác định điểm yếu lớn nhất là quy tắc xuất xứ nên để tận dụng tối đa những lợi thế của Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), nhiều doanh nghiệp da giày đã từng bước chủ động nguồn nguyên liệu, tích cực nghiên cứu thị trường, cải tiến mẫu mã sản phẩm.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được thực thi sẽ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, đem lại lợi ích trực tiếp cho ngành dịch vụ logistics Việt Nam.

Xem thêm

Trao đổi với TG&VN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier khẳng định, trong bối cảnh thương mại không chắc chắn, Hiệp định EVFTA được coi là điểm sáng trong lộ trình phục hồi kinh tế Việt Nam.

Xem thêm

Thoả thuận thương mại giữa EU và Việt Nam (EVFTA) dự kiến sẽ sớm được thông qua và có hiệu lực. Song, đại dịch Covid-19 đã làm cho con đường hiện thực hóa những lợi ích kỳ vọng từ EVFTA thêm gập ghềnh.

Xem thêm

Không chỉ mở ra cơ hội cho hàng hóa của Việt Nam tiến vào thị trường Liên minh châu Âu (EU), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) còn được ví như “tem” kiểm định chất lượng để hàng Việt vươn ra toàn cầu. Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh - giảng viên cao cấp Học viện Tài chính - đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương - xung quanh vấn đề này.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ mang đến nhiều đổi thay, nhiều doanh nghiệp (DN) sẽ phải thay đổi và một số không thể tồn tại.

Xem thêm