Tin tức

Được xác định sẽ có nhiều lợi thế trong EVFTA, song trong xu thế bảo hộ và xung đột thương mại đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt quan hệ giữa các nền kinh tế lớn, tác động nhiều mặt tới nền kinh tế toàn cầu, khu vực và Việt Nam, phòng vệ thương mại (PVTM) sẽ là công cụ quan trọng để “bảo vệ” các ngành sản xuất cũng như các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt khi các hàng rào thuế quan được dỡ bỏ theo cam kết quốc tế.

Xem thêm

Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) sẽ có hiệu lực và đi vào thực thi từ ngày 1/8 tới, nhưng dường như doanh nghiệp Việt vẫn chưa mặn mà để đi trên “đường cao tốc nối liền Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU)” này.

Xem thêm

EVFTA và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 tới đây, sẽ “hóa giải” vướng mắc về quy tắc xuất xứ trong dệt may từ CPTPP.

Xem thêm

Từ ngày 1/8, Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực. Hiệp định này được dự đoán sẽ mang lại lợi thế đáng kể cho các doanh nghiệp, và người tiêu dùng ở cả EU và Việt Nam.

Xem thêm

Trong cuộc điện đàm mới đây về việc triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và quan hệ hợp tác Việt Nam - EU trên các lĩnh vực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đã khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả Hiệp định EVFTA.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chưa thực sự bắt đầu, nhưng nỗi lo chậm đáp ứng các điều kiện để được hưởng ưu đãi đã nổi lên.

Xem thêm

Sau một thập kỷ nỗ lực không ngừng, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/8/2020.

Xem thêm

Dù các nhà xuất khẩu nông sản Việt Nam thuộc nhóm những doanh nghiệp (DN) đang nóng lòng muốn tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) nhất, tuy nhiên các DN không hề dễ dàng nắm bắt cơ hội này nếu không thay đổi quy trình sản xuất.

Xem thêm

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nông nghiệp và trang trại nắm rõ những cơ hội và thách thức Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) phối hợp với Hiệp hội Trang trại và DN Nông nghiệp Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Làm thế nào để tận dụng cơ hội của EVFTA và nâng cao năng lực doanh nghiệp nông nghiệp tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”.

Xem thêm