Tin tức

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và EVFTA sẽ là sự cộng hưởng và động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong năm 2020. Tuy nhiên, để hội nhập thành công thì nội tại Việt Nam cũng cần quan tâm cải cách thể chế.

Xem thêm

Để có chỗ đứng trên thị trường EU, hàng Việt còn phải vượt qua loạt rào cản chặt chẽ, khắt khe.

Xem thêm

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào lĩnh vực ngân hàng khó tăng sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, song nhiều khả năng, thông qua các quỹ đầu tư, sẽ có thêm dòng tiền từ các tập đoàn tài chính nước ngoài đổ vào cổ phiếu nhà băng.

Xem thêm

Ông Nguyễn Quang Huyền, Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, các quy định của pháp luật không hạn chế quyền tự do kinh doanh của tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm (PTBH); cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được cung cấp dịch vụ PTBH qua biên giới.

Xem thêm

EVFTA được ví như" quả ngọt" của ngành may mặc Việt Nam trong dài hạn. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của bản cam kết, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời từ Chính phủ.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hầu hết tôm nguyên liệu nhập khẩu vào EU sẽ được giảm thuế từ mức 12-20% xuống 0% ngay khi hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Xem thêm

Với quy mô thị trường lớn, ưu đãi thuế cao từ Hiệp định EVFTA, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) – Văn phòng Hà Nội - ông Takeo Nakajima - khẳng định, đây là cơ hội để DN Nhật Bản tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, xuất khẩu sang EU.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được thông qua chính là cơ hội cho cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang EU khi các mức thuế quan áp cho sản phẩm cá ngừ nhập khẩu từ Việt Nam vào EU sẽ được gỡ bỏ ngay lập tức, hoặc cắt giảm dần dần về 0% sau từ 3-7 năm, hoặc miễn thuế theo hạn ngạch.

Xem thêm

Kinh tế Việt Nam sẽ có điều kiện tăng trưởng GDP từ việc khai thác các cơ hội của EVFTA, nhưng cùng với những cơ hội thì thách thức đặt ra cũng không hề nhỏ.

Xem thêm

Đại diện các doanh nghiệp châu Âu đánh giá việc Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA giữa EU và Việt Nam được Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào ngày 12/2 là một khoảnh khắc lịch sử.

Xem thêm