Tin tức

Với những yêu cầu khắt khe khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường EU, đòi hỏi doanh nghiệp Việt cần phát triển năng lực công nghệ và quản lý chất lượng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn.

Xem thêm

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ nâng được vị thế và tầm vóc khi trở thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam.

Xem thêm

Mặc dù năm 2019 không như kỳ vọng nhưng xuất khẩu tôm Việt Nam sang các thị trường nhập khẩu chính cũng cho thấy những tín hiệu tích cực trong năm 2020.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), năm 2019, Mỹ, EU và ASEAN là ba thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam. Nếu như năm 2018, Mỹ, EU và ASEAN chỉ chiếm 67% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam, năm 2019 con số này đã lên đến 71%.

Xem thêm

Tính liên kết yếu, tư duy mạnh ai nấy làm của các doanh nghiệp Việt Nam cần phải được xóa bỏ càng nhanh càng tốt để phát huy thế mạnh và tận dung tối đa cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Xem thêm

Một khía cạnh quan trọng của Brexit có thể sẽ là sự ly khai của Anh khỏi liên minh hải quan EU và các hiệp định thương mại kèm theo được EU ký kết. Là một thành viên không thuộc Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh sẽ không còn được hưởng các điều khoản thương mại ưu đãi có sẵn trong các hiệp định thương mại tự do của EU.

Xem thêm

Cùng với rất nhiều Hiệp định thương mại tự do khác, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được xem là bước tiến rất quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Song, để vượt qua thách thức, tận dụng tốt cơ hội có được thì Nhà nước và doanh nghiệp cần nhiều hơn nỗ lực ngoài “tuyên truyền” thuần tuý.

Xem thêm

Kết thúc năm 2019, ngành chế biến gỗ và lâm sản Việt Nam chính thức chinh phục con số 11 tỷ USD xuất khẩu (XK), tăng trưởng 20% so với cùng kỳ. Vượt qua nhiều cảnh báo rủi ro và cả những thách thức nội tại, các doanh nghiệp (DN) trong ngành đã khẳng định bản lĩnh, khả năng ứng biến để có thể làm chủ “cuộc chơi”.

Xem thêm

Trong năm 2020, Bộ Công Thương tập trung vào 2 trọng tâm lớn là hoàn tất các công việc có liên quan để sớm phê chuẩn và đưa vào thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) và chủ động triển khai có hiệu quả các FTA đã ký kết. Đặc biệt, Bộ Công Thương nhấn mạnh việc sẽ tập trung xử lý các vấn đề về chống lẩn tránh, gian lận thương mại, gian lận xuất xứ.

Xem thêm

Theo nhận định của các chuyên gia, khi thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam -EU (EVFTA) là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp (DN) nhưng các thách thức về hàng rào phi thuế quan từ thị trường này sau khi hàng rào thuế quan bị bãi bỏ sẽ là trở ngại không nhỏ đối với DN Việt Nam tiếp cận thị trường EU.

Xem thêm