Tin tức

Hai hiệp định thương mại tự do đa phương thế hệ mới là CPTPP và EVFTA được dự báo sẽ mang đến nhiều cơ hội cho ngành thủy sản Việt Nam trong việc khai phá các thị trường mới.

Xem thêm

Hiệp định Thương mai tự do Việt Nam-EU (EVFTA) là một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng của hai bên đối tác, thể hiện sự gắn kết với chủ nghĩa đa phương và sự phát triển.

Xem thêm

Gỗ “Made in Vietnam” sẽ được tiếp cận thị trường EU - một trong những thị trường chủ chốt, và các thị trường mới với mức thuế ưu đãi hơn các đối thủ cạnh tranh khi EVFTA và CPTPP có hiệu lực.

Xem thêm

Ngày 4/12/2018, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức Hội thảo Cam kết lao động trong Hiệp định CPTPP và FTA với EU.

Xem thêm

EU, thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam, đang mở ra nhiều cơ hội từ nay đến cuối năm.

Xem thêm

Dòng vốn đầu tư và hàng hóa từ EU vào thị trường trong nước ngày càng gia tăng trong bối cảnh EVFTA đang trong giai đoạn nước rút với nhiều kỳ vọng sẽ được thực thi vào năm tới.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) có hiệu lực tới đây và theo đó, thuế của nhiều mặt hàng sẽ giảm dần về 0%. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam mở rộng thị trường và phát triển nhanh hơn; trong đó, có ngành dệt may và da giày.

Xem thêm

Ngày 17/10 vừa qua, Ủy ban châu Âu đã thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (gọi tắt là EVFTA). Phía EU cũng khẳng định cam kết sẽ thúc đẩy đưa Hiệp định này đi vào thực thi trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, có mức cam kết rộng và cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Dự kiến vào cuối năm 2018 sẽ ký chính thức Hiệp định này và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào đầu năm 2019.

Xem thêm

Cộng hòa Áo ủng hộ và sẽ thúc đẩy sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

Xem thêm