Tin tức

Như Thương vụ Việt Nam đã đăng thông tin trước đây, sau thời hạn ngày 30/6/2020, cơ quan hải quan EU, Na Uy, Thụy Sỹ không chấp nhận C/O mẫu A để cho hưởng ưu đãi thuế quan theo GSP.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ mang lại cơ hội lớn cho thị trường xuất khẩu Việt Nam.

Xem thêm

Nghị định về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện EVFTA sẽ sớm trình Chính phủ thông qua để kịp có hiệu lực cùng với EVFTA từ ngày 1/8/2020.

Xem thêm

EVFTA có hiệu lực từ tháng 8 tới đây được xem là điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực vận tải biển và các cảng biển của Việt Nam phát triển.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và EU được phê chuẩn bởi Nghị viện châu Âu vào ngày 12/2/2020, và được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào ngày 8/6/2020.

Xem thêm

EVFTA có hiệu lực vào ngày 1/8 tới sẽ mang tới những tác động tích cực đối với các nhà xuất khẩu của Bỉ khi triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam vẫn đầy hứa hẹn, bất chấp đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Theo kết quả điều tra năm 2019 cho thấy, 67% người được hỏi cho rằng kể từ khi có cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đều tự xác định khi mua hàng sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Xem thêm

Truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông nghiệp đã trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay ở các quốc gia châu Âu. Bởi thế, nhiều DN đã chủ động đầu tư vùng nuôi trồng, nhà máy, công nghệ, hạ tầng kỹ thuật, nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Xem thêm

Sau khi thông thương EVFTA, nhu cầu nhập khẩu về đồ gỗ rất lớn, nhưng lại yêu cầu thương mại đồ gỗ phải đi cùng bảo vệ môi trường toàn cầu. Nên nếu không có xuất xứ rõ ràng đồ gỗ Việt Nam sẽ bị khách hàng châu Âu từ chối.

Xem thêm

Thị trường Châu Âu với hơn nửa tỷ dân, GDP chiếm trên 22% toàn cầu-một thị trường tiềm năng trong xuất khẩu nông, thủy sản của Việt Nam trong đó có mặt hàng lúa gạo.

Xem thêm