Tin tức

Liên quan Hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) – hiệp định thương mại tự do quan trọng mà Việt Nam đang đàm phán hiện nay (với sự tham gia của 8 đối tác khác, trong đó có Hoa Kỳ), ngày 1/6/2011 vừa qua, một nhóm gồm 52 Đại biểu Hạ viện Hoa Kỳ đã đồng ký tên trong Thư gửi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR, Cơ quan đàm phán của Hoa Kỳ trong TPP) với các đòi hỏi liên quan đến đàm phán vấn đề dệt may trong khuôn khổ đàm phán TPP.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (Trans Pacific Partnership - TPP), bao gồm 9 nền kinh tế của 3 châu lục là Brunei, Chile, Malaysia, New Zealand, Australia, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam đang trong quá trình đàm phán. TPP hứa hẹn sẽ mang lại bước nhảy vọt cho nền kinh tế Việt Nam với những ưu đãi về thuế suất xuất khẩu. Mỹ là đích nhắm lớn nhất của nhiều ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, trong đó có hàng dệt may. Tăng thị phần tại Mỹ

Xem thêm

Vòng đàm phán thứ 6 về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với việc thúc đẩy những vấn đề thương mại như cạnh tranh về thuế và tích hợp chuỗi cung cấp đã kết thúc tốt đẹp tại Singapore.

Xem thêm

Với việc gia nhập WTO ngày 11/1/2007, Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem thêm

Vòng đàm phán thứ năm của Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã diễn ra tại Santigo, Chile từ ngày 13 – 18/02/2011.Tham gia vòng đàm phán này là 9 Đoàn đàm phán từ các quốc gia thành viên TPP tính đến thời điểm này, bao gồm New Zealand, Chile, Singapore, Brunei, Peru, Mỹ, Australia,

Xem thêm

Tham gia vòng đàm phán này là 9 Đoàn đàm phán từ các quốc gia thành viên TPP tính đến thời điểm này, bao gồm New Zealand, Chile, Singapore, Brunei, Peru, Mỹ, Australia, Malaysia và Việt Nam.Được biết đây là lần đầu tiên trong khuôn khổ TPP việc đàm phán đi vào những vấn đề thực chất của mở cửa thị trường. Tại Vòng đàm phán này, các Bên đưa ra bản chào đầu tiên của mình về cắt giảm thuế quan đối với hàng hóa từ các nước đối tác trong TPP và thảo luận sơ bộ về các bản chào này.

Xem thêm

Với việc gia nhập WTO ngày 11/1/2007, Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem thêm

Tuần trước Ủy ban Quốc gia các tổ chức dệt may (NCTO) của Hoa Kỳ đã thông báo lên ông Demetrios Marantis, Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ rằng Ủy ban này đã thay đổi quan điểm trước đây của mình, không còn kiên quyết rằng cách duy nhất để họ không phản đối TPP đạt được thỏa thuận cuối cùng là loại bỏ vấn đề dệt may của Việt Nam ra khỏi Hiệp định.

Xem thêm