Tin tức

Sau hơn 1 năm Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào các thị trường trong khối ghi nhận mức tăng trưởng. Đặc biệt, một số thị trường mà Việt Nam chưa có quan hệ thương mại song phương (FTA) như Canada và Mexico đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh ngay sau khi thực thi CPTPP.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã họp trực tuyến với người đồng cấp Canada, bà Mary Ng, vào tối qua để bàn cách thúc đẩy cơ chế hợp tác kinh tế, thương mại, tận dụng lợi ích của Hiệp định tự do thương mại CPTPP.

Xem thêm

Singapore, New Zealand và Nhật Bản cam kết cùng hành động để duy trì dòng chảy hàng thực phẩm, y tế giữa đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Ngày 20/4/2020, Chủ tịch Hội đồng đấu giá, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký ban hành Quyết định số 1156/QĐ-HDĐG về việc Ban hành Quy chế đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết tại Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Thông báo mời tham giá đấu giá.

Xem thêm

DN Việt Nam vẫn còn nhiều lợi thế khai thác, tận dụng các ưu đãi trong CPTPP. Tuy nhiên, khả năng tận dụng lợi thế đó đến đâu lại phụ thuộc vào tốc độ cải cách, năng lực thể chế và tầm nhìn của chính DN.

Xem thêm

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu - EU (EVFTA), được Nghị viện châu Âu phê chuẩn vào ngày 12-2 vừa qua, và nếu được Quốc hội Việt Nam tiếp tục phê chuẩn, sẽ có thể được thực hiện ngay giữa năm nay. Nhìn lại kinh nghiệm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong một năm qua, có thể thấy, Việt Nam chỉ bắt kịp con đường “cao tốc” hướng tây nối với EU khi mà “chuyến xe cải cách” được tăng tốc.

Xem thêm

Xuất khẩu sang các nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) như Canada và Mexico lẽ ra tăng cao hơn nếu doanh nghiệp có sự chuẩn bị thấu đáo và việc nội luật hóa các cam kết trong CPTPP được tăng tốc.

Xem thêm

Bức tranh hội nhập 2019 của Việt Nam mở đầu bằng một sự kiện đã được chờ mong từ rất lâu - CPTPP, Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam tới hiện tại.

Xem thêm

Trong năm đầu thực thi, Hiệp định CPTPP đã giúp kim ngạch xuất khẩu nước ta tăng 8,3%.

Xem thêm