Tin tức

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam tròn 1,5 năm, tuy nhiên, hiệu quả tận dụng cơ hội này chưa được như mong đợi.

Xem thêm

Trong 2 ngày (9 và 10/7), Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn chuyên sâu về cam kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước cấp địa phương và cộng đồng doanh nghiệp (DN) hiểu rõ, hiểu sâu và hiểu đúng về cam kết trong hiệp định.

Xem thêm

Thái Lan vừa quyết định kéo dài thời gian nghiên cứu tác động của CPTPP thêm 60 ngày tới tháng 9/2020.

Xem thêm

Theo Viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI), Trung Quốc đang bày tỏ quan tâm đến việc tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vốn ban đầu được thiết kế là trung tâm trong chính sách “xoay trục sang châu Á” của chính quyền ông Barack Obama.

Xem thêm

Tổ giúp việc Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan ô tô đã qua sử dụng thông báo về việc gia hạn tổ chức đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết trong Hiệp định CPTPP.

Xem thêm

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 9/6, trả lời phỏng vấn báo Nikkei Asia Review của Nhật Bản, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh Elizabeth Truss đã lên tiếng khẳng định rằng nước này muốn tham gia hiệp định thương mại tự do Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Xem thêm

Sau hơn 1 năm Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào các thị trường trong khối ghi nhận mức tăng trưởng. Đặc biệt, một số thị trường mà Việt Nam chưa có quan hệ thương mại song phương (FTA) như Canada và Mexico đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh ngay sau khi thực thi CPTPP.

Xem thêm

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã họp trực tuyến với người đồng cấp Canada, bà Mary Ng, vào tối qua để bàn cách thúc đẩy cơ chế hợp tác kinh tế, thương mại, tận dụng lợi ích của Hiệp định tự do thương mại CPTPP.

Xem thêm

Singapore, New Zealand và Nhật Bản cam kết cùng hành động để duy trì dòng chảy hàng thực phẩm, y tế giữa đại dịch COVID-19.

Xem thêm

Ngày 20/4/2020, Chủ tịch Hội đồng đấu giá, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký ban hành Quyết định số 1156/QĐ-HDĐG về việc Ban hành Quy chế đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2020 theo cam kết tại Hiệp định Đối tác toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Thông báo mời tham giá đấu giá.

Xem thêm