Tin tức

Theo ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), sau hơn 1 năm đi vào thực thi, Hiệp định CPTPP ít nhiều có đóng góp tích cực vào các lĩnh vực kinh tế của Việt Nam. Bài học từ thực thi CPTPP cần được đánh giá rút kinh nghiệm cho việc triển khai EVFTA tới đây.

Xem thêm

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và EVFTA sẽ là sự cộng hưởng và động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững trong năm 2020. Tuy nhiên, để hội nhập thành công thì nội tại Việt Nam cũng cần quan tâm cải cách thể chế.

Xem thêm

Những kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chưa được như kỳ vọng. Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) Lê Xuân Bá cho rằng, “lâu nay chúng ta say mê với doanh nghiệp nhỏ” trong khi lẽ ra “cần quan tâm tới doanh nghiệp tầm trung và lớn” bởi nếu doanh nghiệp không đủ lực thì không thể tận dụng tốt cơ hội CPTPP.

Xem thêm

Ông Nguyễn Quang Huyền, Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, các quy định của pháp luật không hạn chế quyền tự do kinh doanh của tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm (PTBH); cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được cung cấp dịch vụ PTBH qua biên giới.

Xem thêm

Để tạo bước tiến trong hoàn thiện thể chế, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, các bộ, ngành phải công khai, minh bạch...

Xem thêm

Chính phủ Thái Lan dự kiến trong tháng 4 hoặc tháng 5 tới sẽ ra quyết định về việc liệu nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này có tham gia CPTPP hay không.

Xem thêm

Tokyo đang nỗ lực hỗ trợ Bangkok sớm đủ tư cách thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ngay trong năm nay.

Xem thêm

Sau hơn một năm Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực, kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và các nước thành viên trong khối đã ghi nhận với nhiều tín hiệu khả quan.

Xem thêm

Hội thảo “Kinh doanh tại Việt Nam” do chính quyền thành phố Toronto và Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra ngày 10/2 tại Toronto, Canada.

Xem thêm

Với việc phải đón nhận một số sức ép trong quan hệ thương mại với hai đối tác lớn nhất là Mỹ - với chủ nghĩa bảo hộ gia tăng – và Trung Quốc – với lùm xùm trong vụ việc liên quan đến Huawei – Canada được các chuyên gia khuyến khích nên đa dạng hóa thị trường xuất khẩu của mình trong thời gian tới. Việt Nam là một thị trường triển vọng trong số đó.

Xem thêm