Media

10 năm WTO viết tiếp con đường hội nhập - 12/11/2017

13/11/2017    4014

"10 năm WTO - Viết tiếp con đường hội nhập" là chương trình đặc biệt của Trung tâm Tin tức VTV24, được thực hiện nhân kỷ niệm 10 năm Việt Nam gia nhập WTO.

Sau 10 năm gia nhập WTO (Tổ chức Thương mại thế giới), kinh tế Việt Nam đã có những chuyển động mạnh mẽ. Tuy nhiên, quá trình Việt Nam gia nhập WTO cũng đã trải qua những khó khăn. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đối diện với cả những cơ hội và thách thức khi gia nhập tổ chức thương mại lớn nhất thế giới. Tất cả những điều đó sẽ được đề cập đến trong chương trình tọa đàm 10 năm WTO - Viết tiếp con đường hội nhập.

Với thời lượng 90 phút, chương trình được chia làm 3 phần với nội dung chính theo quá khứ, hiện tại và tương lai. Đặc biệt, 3 phần của chương trình có sự góp mặt của Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan và Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển. Đây là lần hiếm hoi hai nhân vật quan trọng này ngồi cùng nhau trong một chương trình tọa đàm. Họ không chỉ nói về chặng đường gian nan trong quá trình đàm phán để Việt Nam gia nhập WTO mà còn bàn luận về những cơ hội, thành tựu cũng như những vấn đề, thách thức với Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

BTV Minh Hường cho biết: "Với 3 phần khác nhau, ê-kíp chương trình đã lên ý tưởng để thực hiện 3 bối cảnh sân khấu tương ứng với các phần. Theo đường vòng quanh biểu tượng WTO, lần lượt các góc ở sân khấu biểu trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng tôi đặt tên chương trình là Viết tiếp con đường hội nhập cũng là nhằm tái hiện con đường hội nhập xuyên suốt từ quá khứ đến tương lai, đồng thời khẳng định xu hướng hội nhập là tất yếu".

Xem video clip