Nghiên cứu vụ việc

 • Kiểm soát thách thưc khi gia nhập WTO: Cải tổ cơ chế chống bán phá giá của Nam Phi

  Bài nghiên cứu này đánh giá sự phát triển và cải tổ của cơ chế chống bán phá giá của Nam Phi – một ví dụ cho việc quốc gia này gia nhập WTO. Việc Nam Phi sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại từ lâu minh chứng cho một sự thật là các nước đang phát triển hoàn toàn có thể gia nhập vào hệ thống thương mại toàn cầu. Bằng cách sử dụng Hiệp định chống bán phá giá (ADA) như là một kiểu mẫu cho hệ thống chống bán phá giá của nước mình, Nam Phi là một ví dụ điển hình về cách một nước sử dụng các công cụ WTO để đưa luật pháp nước mình phù hợp với nghĩa vụ quốc tế.

 • Canada và WTO: Quản lý đa cấp, hoạch định chính sách công và vụ kiện về Hiệp định Ô tô lên WTO

  Quốc gia đệ đơn: Nhật Bản, Cộng đồng Châu Âu

  Quốc gia bị kiện: Canada

  Vấn đề tranh chấp: liên quan tới các biện pháp tác động tới ngành công nghiệp ô tô của Canada

 • EU điều tra chống bán phá giá đối với khăn lạnh trải giường loại cotton

  Nước điều tra : Cộng đồng Châu Âu (EC)Sản phẩm bị điều tra : Khăn lanh trải giường loại cottonNước có sản phẩm bị điều tra : Ấn Độ, Pakistan, Ai CậpVụ khăn trải giường là một trong những vụ kiện chống bán phá giá phức tạp nhất mà Uỷ ban Châu Âu (Uỷ ban) tiến hành trong thời gian gần đây.

 • Giải quyết tranh chấp giữa các nước đang phát triển: Achentina và Hệ thống dải giá Chi lê

  Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đang dần có một vai trò khá mới mẻ trong quan hệ thương mại khu vực. Tiếp cận hệ thống giải quyết tranh chấp đa phương rà soát kỹ lưỡng và gắn kết những nguyên tắc lỏng lẻo trong khu vực. Mặc dù chỉ những ngành sinh lời cao mới áp dụng do tham gia vào giải quyết tranh chấp rất tốn kém và mất thời gian, WTO vẫn mang lại lợi ích vô hình từ việc áp dụng hệ thống này.